12 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu World Cup 2018

 23/06/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Tháng 6 này, cả thế giới hướng về đất nước Nga để theo dõi từng trận bóng World Cup 2018. Bắt đầu từ 14/6/2018 đến 15/7/2018, 32 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới sẽ cạnh tranh nhau để giành chiếc cúp vô địch.

Các trận đấu sẽ diễn ra tại 12 sân vận động nằm ở 11 thành phố khác nhau. Địa điểm bao gồm sân vận động quốc gia Nga ở Moscow cũng như các sân vận động mới của các kiến trúc sư bao gồm Populous và GMP Architekten.

Dưới đây là 12 sân vận động sẽ tổ chức World Cup 2018

1. Sân vận động Luzhniki, Moscow

Sân vận động Luzhniki tổ chức trận mở màn giữa Nga và Ả Rập và cũng là địa điểm cho trận chung kết ngày 15/7/2018.

Được xây dựng vào năm 1956, sân vận động này là địa điểm tổ chức thế vận hội Olympic vào năm 1980 và đã tổ chức hơn 3000 trận bóng đá.

2. Sân vận động St Petersburg

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa, được thiết kế trông như một tàu vũ trụ với chiều cao 78m. Sân vận động này có mái che có thể thu vào, cho phép cuộc đấu diễn ra trong mọi thời tiết và có sức chứa 67.000 chỗ ngồi.

3. Sân vận động Fisht, Sochi

Sân vận động Fisht được thiết kế bởi Populous, là địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc thế vận hội mùa đông 2014. Nó có sức chứa 48.000 người, sẽ tổ chức 6 trận.

4. Sân vận động Ekaterinburg Arena, Ekaterinburg

Được xây dựng vào năm 1953, sân vận động trung tâm là nhà của FC Ural, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của đất nước. Địa điểm đã được tân trang lại cho World Cup với 2 khán đài tạm thời đã được thêm với sức chứa 35.000 người.

5. Sân vận động Spartak, Moscow

Sân vận động được thiết kế bởi các kiến trúc sư thể thao có trụ sở tại London và được bọc bên ngoài hàng trăm hình thoi để đại diện cho logo của Spartak, Moscow. Nó sẽ tổ chức 5 trận đấu, bao gồm Bỉ với Tunisia.

6. Sân vận động Nizhny Novgorod

Được xây dựng đặc biệt cho World Cup, sân vận động Nizhny Novgorod được thiết kế bởi công ty Nga là Stroytransgaz. Sân vận động có sức chứa 45.000 chỗ được bao phủ bởi một hàng cột bên ngoài, sẽ được thắp sáng trong các trận đấu.

Nó sẽ chào đón cả Argentina và Anh trong giải đấu, và sẽ trở thành ngôi nhà của câu lạc bộ bóng đá Olimpiets sau World Cup.

7. Sân vận động Mordovia Arena, Saransk

Đây là sân  vận động được xây dựng cho World Cup, được thiết kế bởi công ty Nga SaranskGrazhdanProekt. Đấu trường hình bầu dục được bọc trong các tấm màu cam, đỏ và trắng sáng để phản ánh các tác phẩm nghệ thuật và thủ công được tạo ra trong vùng Mordovia.

Sau giải đấu, các khán đài trên sân vận động sẽ được tháo dỡ để giảm sức chứa từ 44.000 xuống còn 25.000 người

8. Sân vận động Kazan Arena, Kazan

Được xây dựng để tổ chức các lễ khai mạc và bế mạc của thế vận hội mùa hè thế giới vào năm 2013, Kazan Arena sẽ tổ chức sáu trận trong suốt giải đấu, bao gồm Pháp với Úc vào cuối tuần.

Sân vận động được thiết kế bởi Populous giống như một bông hoa súng từ không trung, có diện tích 4.200m2.

9. Sân vận động Samara Arena, Samara

Khai trương vào năm 2018 để chuẩn bị cho World Cup, Samara Arena lấy cảm hứng từ không gian, cho thấy sự kết nối của khu vực với chương trình hàng không vũ trụ của Nga. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nga GUS SO TerrNIIgrazhdanproekt và có mái vòm cao 65.5m.

Sân vận động 45.000 chỗ ngồi sẽ tổ chức 6 trận đấu trong suốt mùa giải, bao gồm cả Nga đấu với Uruguay.

10. Sân vận động Kaliningrad

Một sân vận động mới cho World Cup, khai mạc vào tháng 4 năm 2018 trên đảo October, trong vùng đất Kaliningrad của Nga.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Wilmotte & Associés, sân vận động được thiết kế với mặt tiền trực giao để phù hợp với bối cảnh đô thị của nó. Sân vận động được thiết lập để tổ chức 4 trận đấu World cup, bao gồm cả trận đấu của Anh với Bỉ.

11. Sân vận động Volgograd Arena

Thay thế sân vận động trung tâm lịch sử ở Volgograd, sân vận động mới này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức là GMP Architekten, thiết kế dành cho World Cup.

Một cái bát hình bầu dục được bao phủ bởi một cấu trúc hình tròn, mặt tiền được thiết kế một kết cấu dệt để thể hiện đặc trưng ngành dệt của Nga. Bốn trận đấu bao gồm cả cuộc đụng độ của Anh với Tunisia sẽ được diễn ra tại địa điểm 45,000 chỗ ngồi này.

12. Sân vận động Rostov Arena

Rostov Arena là sân vận động thứ 3 do Populous thiết kế sẽ tổ chức các trận đấu World Cup năm nay. Được thiết kế ban đầu với một mái nhà hình dạng bất thường, sân vận động được xây dựng thay thế bằng hình dạng một cái bát lớn thông thường với 45.000 chỗ ngồi.

Sau giải đấu, sân vận động sẽ trở thành ngôi nhà của FC Rostov.

 

Viết bình luận của bạn: