4 yếu tố giúp vàng dát sáng bóng

 06/09/2023  Đăng bởi: Hacowa Company

Vàng dát được sáng bóng, bền màu thì ngoài việc chọn lựa các vật liệu dát vàng cao cấp, phù hợp thì yếu tố liên quan đến kỹ thuật dát vàng cũng vô cùng quan trọng. 

1. Xử lý bề mặt sản phẩm cần dát

Muốn có lớp vàng dát đẹp bóng thì bắt buộc phải có bề mặt nhẵn mịn, sạch sẽ. Nếu bề mặt sản phẩm vẫn chưa đạt thì cần phải làm vệ sinh thật kỹ, mài, cắt gọt hoặc phun sơn lót cho nhẵn. Bởi sau dát vàng, hiệu ứng ánh kim sẽ làm rõ hơn những vết xước, lõm của sản phẩm ban đầu. 

2. Chọn keo dát vàng

Keo dát vàng có nhiều loại như keo gốc nước hoặc gốc PU và tùy từng loại keo sẽ cho ra lớp vàng với độ bóng mịn khác nhau. Những loại keo có lớp keo dày, khô kiệt thường sẽ cho ra lớp vàng sáng bóng. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố khác như giá thành, thời gian khô, tính ứng dụng, độ khó dễ khi thi công…để chọn được loại keo ưng ý.

3. Lựa chọn thời điểm dát vàng

Một trong những lý do hàng đầu khiến vàng bị xỉn màu, nhăn vàng là dát vàng khi keo chưa khô đủ độ. Do vậy, để vàng sáng bóng thì bạn phải nắm rõ được thời điểm phù hợp để dát vàng, keo ướt sẽ không bóng vàng, còn keo khô quá thì không bám dính vàng. Đối với từng loại keo khác nhau sẽ có thời điểm khô đạt chuẩn khác nhau nên người thợ dát vàng phải căn chỉnh thời gian cho phù hợp.

4. Phủ bảo vệ thật tốt cho vàng

Vàng sau khi dát nếu không được bảo vệ tốt sẽ dễ bị xước, xỉn, bong vàng do các tác động bên ngoài như tác động vật lý, ánh sáng, hơi nước, hóa chất…Vì vậy cần có một lớp phủ tốt, vừa bảo vệ vàng, vừa giúp vàng thêm sáng bóng. Hiện Hacowa đang cung cấp dòng phủ 24k bảo vệ lá vàng 2 thành phần rất ưu việt, giúp vàng được bảo vệ tốt nhất, vừa đanh cứng bề mặt vàng, vừa chống xỉn màu do tác động thời tiết.

 

Viết bình luận của bạn: