5 xu hướng thiết kế nội thất năm 2019

 03/01/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Đã kết thúc năm 2018, đây là thời điểm các chuyên gia thiết kế nội thất dự đoán phong cách thiết kế nội thất 2019 nào sẽ thống trị vào năm nay. Dưới đây là những chia sẻ của HACOWA về phong cách thiết kế nội thất.

1. Phong cách thiết kế tân cổ điển vẫn tiếp tục lên ngôi

Không thể phủ nhận giá trị của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển đối với ngành nội thất Việt. Vài năm trở lại đây, rất nhiều lâu đài biệt thự xây dựng và trang trí theo phong cách này. Không rườm rà, chi tiết như phong cách cổ điển; tân cổ điển có gì đó phóng khoáng, sang trọng nhưng vẫn tinh tế mềm mại. Dự đoán đây vẫn tiếp tục là xu hướng của năm 2019.

Để phù hợp với lối sống hiện đại, các chi tiết trang trí theo phong cách tân cổ điển như phào chỉ, hoa đèn, đồ trang trí, nội thất sẽ được đơn giản hóa. Từ đó các căn hộ chung cư, nhà phố diện tích hạn chế cũng có thể áp dụng lối thiết kế này.

2. Sử dụng các chất liệu thiên nhiên

Cũng giống như năm ngoái, các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá được sử dụng nhiều trong ngành nội thất. Đặc biệt là chất liệu gỗ, chắc chắn sẽ vẫn nằm trong top đầu xu hướng thiết kế.

Theo chuyên gia kiến trúc Chris von Eckartsberg, ngày càng nhiều người tìm đến mối liên kết với thiên nhiên ở trong không gian sống của mình. Bên cạnh đó, gỗ khá bền, linh hoạt trong thiết kế lắp đặt nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra nó cũng thân thiện, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

3. Xu hướng vườn trong nhà, nhà trong vườn

Trên thế giới, vấn đề môi trường ngày càng trở thành điểm nhức nhối bởi sự ô nhiễm gây ảnh hưởng đến con người và các loài sinh vật. Trong đó, các nhà chức trách khuyến khích việc trồng cây xanh ở những nơi có thể. Điều này giúp cho môi trường được cải thiện và tốt cho sức khỏe con người. Chính vì lẽ đó, ngành xây dựng cũng không nằm ngoại lệ. Các công trình xây dựng từ công cộng đến dân dụng đều cố gắng mang màu xanh vào trong không gian sống.

Việc trồng cây xanh bên ngoài nhà và trong nhà được rất nhiều người quan tâm. Đã có một số kiến trúc sư mạnh dạn thiết kế ngôi nhà với một khoảng không giữa nhà cho cây xanh phát triển. Điều này không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc mà còn về mặt trang trí nội thất, mang đến một nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

4. Sự xuất hiện của họa tiết hình học

Chúng ta phải công nhận rằng những bức tường, những chiếc thảm, ga gối với họa tiết hình học luôn thu hút ánh nhìn của người khác. Sự lặp đi lặp lại của các hình khối tạo điểm nhấn cho không gian chắc chắn sẽ góp phần đáng kể trong việc trang trí nhà bạn.

5. Phong cách thiết kế Bắc Âu

Phong cách thiết kế Scandinavian khá quen thuộc ở Việt Nam. Phong cách này xuất hiện vào thập niên 1950 như một phần của xu thế hiện đại, du nhập từ Bắc Âu. Thiết kế Scandinavian là ưu tiên chức năng và tính kinh tế hơn so với sự cầu kỳ và sang trọng. Màu sắc điển hình của phong cách này là những màu sáng, trắng để tạo cảm giác thông thoáng và tươi sáng.

 

 

Viết bình luận của bạn: