Ảnh hưởng của nấm mốc đối với sức khỏe con người

 13/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

        Nấm mốc xuất hiện ở nhiều nơi, đặc biệt là những ngôi nhà thường xuyên bị ẩm ướt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ.

         Nấm mốc có thể gây dị ứng ở một số người và còn khiến bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn nếu bệnh nhân tiếp xúc với chúng. Theo nhiều nghiên cứu, chính nấm mốc gây hen suyễn ở những người có hệ miễn dịch suy yếu do di truyền. Ví dụ trong trường hợp bố mẹ dễ mắc các bệnh dị ứng và điều này di truyền sang con thì đứa trẻ có nguy cơ cao nhiễm bệnh hen suyễn nếu một số loại nấm mốc xuất hiện trong nhà. Với những người bị dị ứng hoặc hen suyễn, nếu bị nhiễm nấm, da sẽ dễ bị mẩn đỏ, ngứa mắt, ho, chảy nước mũi, xung huyết làm bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra những người có hệ miễn dịch kém hoặc bị bệnh về đường hô hấp cũng dễ bị nấm mốc tấn công.

         Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trường hợp trong môi trường quá nhiều nấm mốc còn có thể gây ra một số triệu chứng nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, nhức đầu, sốt cao, người mệt mỏi…Các triệu chứng này có thể biến mất khi không tiếp xúc với nấm mốc nữa. Tuy nhiên, nấm mốc dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức độ nào đó.

         Có một số chủng loại nấm sinh ra chất độc để chống lại các loại nấm hay vi khuẩn khác. Chất độc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, gây cảm giác nhức đầu, viêm đường hô hấp và kích ứng mắt. Có thể chuẩn đoán nhiễm nấm khi thử kháng thể. Nhưng sự xuất hiện của kháng thể chỉ cho ta biết cơ thể đã bị nhiễm nấm chứ không thể biết được bị nhiễm từ khi nào và mức độ nhiễm ra sao.

         Nấm mốc là mối nguy hiểm đối với sức khỏe trong trường hợp bạn có hệ miễn dịch bị suy yếu. Người mắc một số bệnh như xơ nang (bệnh di truyền thường gặp, khi mắc bệnh, các chất đặc nhầy sẽ sinh ra ở phổi và tụy gây rối loạn hô hấp và rối loạn tiêu hóa) hoặc viêm phổi mãn tính có thể nhiễm trùng hệ miễn dịch nếu hít phải một số loại nấm mốc.

         Đặc biệt khi trong gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc diệt trừ nấm mốc càng phải được thực hiện nhanh chóng bởi mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ nghiêm trọng hơn người lớn. Có nhiều cách để diệt trừ nấm mốc, nhưng quan trọng chúng ta phải xác định nguyên nhân chính gây ra nấm mốc chính là việc chống thấm, chống ẩm trong xây dựng. Hiện nay trên thị trường có các sản phẩm phụ gia chống thấm rất hiệu quả, chúng ta cần tìm đến những đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình. Hacowa chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công chống thấm các công trình dân dụng và công cộng. Để được tư vấn thêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0982965998 – 0932868097.

                                                                                                                                                                          Phan Phương

 

Viết bình luận của bạn: