Chiêm ngưỡng những ngôi nhà trệt với thiết kế đẹp hút hồn

 03/04/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Điểm cuốn hút của những ngôi nhà trệt không nằm ở sự to lớn, bề thế như chúng ta thường thấy ở các công trình nhiều tầng, mà là vẻ đẹp đơn giản, tinh tế và cảm giác thân thiện toát ra ở dáng vẻ bên ngoài, cũng như sự tiện nghi tối đa của không gian bên trong.

Căn nhà trệt này tọa lạc tại biển Stison, California. Nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng với núi đồi ở phía sau và vùng đầm phá ở phía trước, vì vậy kiến trúc sư đã quyết định sử dụng vật liệu tự nhiên là gỗ sồi và gỗ tuyết tùng để tạo dựng nên ngôi nhà.

Có thể nhận thấy rằng, mặc dù sử dụng chất liệu mộc mạc nhưng thiết kế của công trình này vẫn mang đậm nét hiện đại như nhà phố. Ngoài ra, để khai thác ưu điểm về tầm nhìn đẹp ở mặt tiền, các tấm cửa kính cực lớn cũng đã được sử dụng.

Ngôi nhà trệt ở Isarel có một vẻ ngoài cực kỳ hút mắt, nhờ vào phần ban công theo phong cách “khảm” được tạo nên bằng những thanh gỗ vụn sơn màu. Bên cạnh đó, để cân bằng lại kết cấu sặc sỡ này, các phần khác của ngôi nhà được áp dụng một kiểu thiết kế hết sức đơn giản, với màu sắc trung tính làm chủ đạo.

Không có ưu thế về mặt kích thước, tuy nhiên ngôi nhà trệt này vẫn tạo ra được sự nổi bật cho mình nhờ vào thiết kế mái đối xứng nhau theo một cách hết sức độc đáo như cánh máy bay. Ngoài chức năng tạo điểm nhấn, phần mái này còn giúp hình thành một cầu nối về mặt thẩm mỹ giữa ngôi nhà và cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà trong hình chính là nơi ở của một gia đình có 5 người nằm sâu trong rừng. Thoạt nhìn, công trình này có vẻ ngoài không khác gì những chiếc hộp màu đen đặt cạnh nhau. Tuy nhiên, thiết kế đặc biệt này cũng chính là điểm mấu chốt giúp nó trở nên nổi bật. Để ý thấy rằng, nhằm cân bằng lại với sự nặng nề của màu đen, gia chủ đã lựa chọn những tấm ván gỗ với sự mềm mại vốn có, để bao phủ mặt ngoài ngôi nhà.

Chất liệu đá vừa tạo nên cho ngôi nhà này sự cứng cáp, bề thế, vừa mang đến vẻ đẹp mộc mạc ăn khớp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh. Kết hợp với kết cấu đá chính là hệ thống các bức cửa kính toàn cảnh, hầu như thay thế toàn bộ phần tường bao của ngôi nhà. Thiết kế này là một giải pháp thông minh để khai thác tối đa nguồn sáng thiên nhiên quý giá vào trong một không gian rộng lớn. Đồng thời, cũng mang đến vẻ đẹp hiện đại chuẩn thế kỷ 21 cho toàn bộ công trình.

Thiết kế nhà trệt đơn giản, hiện đại và đa dụng khá phù hợp với các gia đình Việt Nam. Mặc dù có diện tích không lớn nhưng do biết cách sử dụng hiệu quả không gian, nên ngôi nhà này vẫn có đủ 3 phòng ngủ và hai phòng tắm. Ngoài ra, cũng cần kể đến chiếc cửa kính trượt kích thước lớn đóng vai trò kết nối gian sinh hoạt chung và khuôn viên sân vườn bên ngoài, đồng thời trở thành điểm nhấn giữa các kết cấu bê tông.

http://dantri.com.vn/doi-song/chiem-nguong-nhung-ngoi-nha-tret-voi-thiet-ke-dep-hut-hon-20171105220208697.htm

Viết bình luận của bạn: