Chọn màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ

 15/03/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

            Khi bạn có ý định xây nhà thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề. Từ việc thiết kế nhà kiểu dáng gì cho phù hợp với diện tích đất đến việc thiết kế nội thất làm sao cho sang trọng và thể hiện được phong cách của gia chủ…Trong đó, yếu tố phong thủy chắc chắn bạn phải quan tâm thật nhiều trong xuyên suốt quá trình thiết kế đến thi công. Theo quan niệm của nhiều người, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút tài lộc, tăng cường sức khỏe, hài hòa các mối quan hệ và làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Và màu sắc trong phong thủy chính là yếu tố mang đến sự cân bằng, điều hòa mọi yếu tố xung quanh. Chính vì vậy, bạn cần hết sức chú ý khi lựa chọn màu sơn và màu đồ nội thất cho ngôi nhà của mình. Dưới đây Hacowa gợi ý bạn cách chọn màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ.

1. Gia chủ mệnh Kim

Kim (kim loại) gồm những màu sáng và sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng với những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

2. Gia chủ mệnh Mộc

Mộc (cây cỏ) là màu xanh. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông xanh cho ngôi nhà. Ngoài ra có thể kết hợp với tông đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

3. Gia chủ mệnh Thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần trành màu của mộc là xanh lá.

4. Gia chủ mệnh Thủy

Theo phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Do Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng kết hợp các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc…Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như nâu, vàng đất để không phải gặp xui xẻo, tai ương.

5. Gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo luật phong thủy. Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Nắm được các quy luật trên kết hợp cùng kiến trúc sư bạn sẽ có được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mình.

Viết bình luận của bạn: