Chống thấm tầng hầm điều quan trọng chủ thầu xây dựng cần nắm rõ

 22/06/2017  Đăng bởi: Nguyễn Duyên

Hiện nay xã hội đất nước nước phát triển con người phát triển nên việc xây dựng lên các tòa nhà cao tầng bạn sẽ bắt gặp nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội, thậm chí gia đình bạn có điều kiện muốn lên nhiều tầng ở cho thoải mái thì việc có tầng hầm là một điều đương nhiên. Nhưng trong quá trình thi công bạn cần cân nhắc suy nghĩ tính toán để căn nhà được bền đẹp thì phải chắc từ móng chắc lên. Chống thấm tầng hầm là điều quan trọng bậc nhất trong khâu thi công công trình, nó có tác động không hề nhẹ tới tuổi thọ của công trình và sẽ tốt hơn sau khi ngôi nhà được hoàn thiện phần thô.

Tại sao cần thi công chống thấm tầng hầm

chống thấm tầng hầm

Vai trò quan trọng của tâng hầm

Tầng hầm đóng vai trò rất quan trọng cho mọi công trình. Tầng hầm làm bến đỗ xe, nơi chứa đồ thậm chi nếu cải tạo tốt nó sẽ trở thành trung tâm thương mại sầm uất… như vậy với nhiều công dụng như vậy mà tầng hầm cần được quan tâm chú trọng hơn. Để tăng độ bền và tác dụng của chúng thì chủ thầu xấy dựng và sự liên kết nhà thi công chống thấm cần đưa ra phương án chống thấm tầng hầm thật tốt

Tầm hầm thường là phải đào sâu xuống lòng đất, nên các mạch nước ngầm ở dưới nhiều, khi đổ bê tông vách tầng hầm mà ko có chống thấm sẽ xảy ra hiện tượng nước thấm qua các khe vách tiếp giáp nhau, và nước lâu ngày thấm dần vào bê tông làm hỏng cốt thép và bê tông gây ra hiện tượng bê tông bị rỗ , rỉ nước , thậm chí bị phụt nước khi trời mưa to, trời mưa xong nước ngấm vào rất nhiều, có chỗ còn phụt nước ra, bê tông bị xói mòn thành lỗ rỉ nước. Nếu để lâu ngày thậm chí có thể gây ra sập bê tông hỏng sàn tầng hầm.

thi công chống thâm tâng hầm là một việc cần thiết

Tầng hấm khi chưa được xử lý chống thấm gây rỉ sét bê tông cốt thép gãy sàn bê tông

Chống thấm tầng hầm giúp nâng cao khả năng chống thấm của bê tông: Cần chú ý tới biện pháp này đầu tiên khi  thi công chống thấm cho tầng hầm. Sử dụng các phụ gia chống thấm siêu min để nâng cao khả năng chống thấm của bê tông tầng hầm. Việc làm này không chỉ nâng cao khả năng chống thấm hữu hiệu cho phần ngầm của công trình thi công mà còn bảo vệ cho cốt thép khỏi bị han gỉ và đảm bảo độ bền lâu cho công trình. Cần dùng phụ gia khoáng chứa hoạt tính microsilica như silicafume hoặc tro trấu khi được đưa vào trong thành phần bê tông sẽ làm giảm đáng kể tổng độ rỗng và đặt biệt là lỗ rỗng mao dẫn. Để đạt được mức tiêu chuẩn này thì bê tông cần phải đạt chuẩn chống thấm.

Tìm hiểu nguyên lý chống thấm tầng hầm

Sau đây tôi cùng bạn tìm hiểu nguyên lý đề việc chống thấm hiệu quả: chống thấm tầng hầm cho các nhà cao tầng cần đảm bảo các nguyên lý như sau: để nâng cao kết cấu chống thấm cho mọi tầng hầm các đơn vị thi công cần chú ý tới chống thấm cho sàn bê tông, bổ sung các vật liệu đàn hồi chống thấm và các tấm đúc sẵn. Kết cầu của tầng hầm khá phức tạp vì vậy đơn vị thi công cần kiểm tra thật kỹ các chi tiết tại các khe vách, tường, chân cột trụ tầng hầm để đảm bảo không bị nước thấm vào sàn bê tông.

Cần xử lý gia cố chống thấm tại các vị trí như đường nứt, hốc râu thép

Cần xử lý gia cố chống thấm tại các vị trí như đường nứt, hốc râu thép

Tuy nhiên dù bất kỳ phương pháp chống thấm tầng hầm nào cũng vẫn phải xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép trên bề mặt bê tông bằng phụ gia chống thấm như: Sika Latex, Sika Latex TH. Cuốn quanh thanh cao su trương nở tại các cổ ống xuyên hầm sau đó bù vữa không co.

Khi bê tông khô cứng, tháo ván khuôn lúc đó mới tiến hành dùng các sản phẩm sơn hoặc vật liệu chống thấm chuyên dụng để thi công.

Như vậy việc thi công chống thấm tầng hầm là vô cùng quan trọng nên các chủ thầu cần khảo sát thật kỹ để đưa ra phương án thi công chống thấm tốt nhất mang lại thẩm mỹ và đảm bảo độ bền vững lâu dài cho công trình. Để được tư vấn tận tình chu đáo hơn, hãy liên hệ với HACOWA chúng tôi để được Mrs Đỗ Hoài Linh : 0932868097 tư vấn tận tình chu đáo về các vấn đề công trình đang gặp phải và đưa ra phương án tối ưu nhất. Hoặc quý khách truy cập website hacowa.com.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & CHỐNG THẤM HÀ NỘI

VPGD: NGÃ TƯ CANH -  – XUÂN PHƯƠNG – TỪ LIÊM – HÀ NỘI (CẠNH KHU ĐÔ THỊ VÂN CANH)

Hotline:  04 666 08718 / 0932 868 097 Fax: 04 3765 37 33

Website: hacowa.com

Viết bình luận của bạn: