Có dát vàng trang trí ngoại thất được không?

 28/11/2022  Đăng bởi: Hacowa Company

Dát vàng trang trí ngoại thất tuy đã xuất hiện từ lâu đời nhưng lại không phổ biến bằng dát vàng nội thất. Bởi độ bền của lá vàng khi dát ngoài trời không cao. Vậy với vàng công nghiệp, có dát vàng trang trí ngoại thất được không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người yêu vàng và muốn dát vàng trang trí cho nhà của mình. Thông thường, vàng được sử dụng để dát trang trí nội thất. Khi dát nội thất, vàng được bền màu hơn, dễ thi công hơn và bám chắc vào bề mặt sản phẩm hơn. Do đó, dát vàng được ứng dụng nhiều trên đồ nội thất gỗ, phào chỉ tường, đồ décor…Tuy nhiên, cũng có những trường hợp người ta dát vàng trang trí bên ngoài. Nhưng cần một số lưu ý để đảm bảo lớp vàng được bền đẹp.

Không phải vàng nào cũng sử dụng được ở ngoài trời, nơi chịu tác động của các điều kiện môi trường như nắng gió, nhiệt độ, nước...Loại vàng tốt nhất khi sử dụng ngoài trời chính là vàng thật 24k. Bởi nó được chế tác từ kim loại vàng, có những tính chất điển hình của vàng như dẫn nhiệt tốt, không bị oxy hóa trong không khí dù ở nhiệt độ nào và không bị hòa tan trong axit. Chính những đặc điểm tuyệt vời đó mà khi dát vàng thật ngoài trời, lớp vàng vô cùng bền.

Ngược lại, vàng công nghiệp được chế tác từ bột màu, một số thành phần khác, có hoặc không có thành phần kim loại. Vàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng, axit hoặc chất tẩy mạnh. Nên nếu là vàng công nghiệp thông thường khi dát ngoài trời, cho dù được phủ lớp phủ bảo vệ thì cũng sẽ không thể bền được. Do đó các nhà sản xuất đã cho ra mắt một số dòng lá vàng công nghiệp với một số thành phần đặc biệt để giúp lá vàng khi dát ngoài trời sẽ ít bị tác động bởi các yếu tố thời tiết.

Vì vậy, nếu yêu thích dát vàng và muốn trang trí cả nội và ngoại thất thì bạn cần lựa chọn những loại nguyên vật liệu phù hợp để giúp lớp vàng dát được đẹp và lâu bền.

Để được tư vấn thêm về các nguyên liệu dát vàng cũng như kĩ thuật dát vàng, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0773494952 hoặc email: hacowa@gmail.com

Viết bình luận của bạn: