Công trình dát vàng công nghiệp tại Việt Nam

 10/06/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Dát vàng đã có hàng trăm năm nay, trên thế giới hay ở Việt Nam bạn cũng sẽ bắt gặp những lâu đài cổ, tượng phật hay đồ trang trí nội thất được dát vàng tinh tế.

Làng Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) nơi nổi tiếng với truyền thống 400 năm làm vàng quỳ là nơi cung cấp chủ yếu lá vàng phục vụ cho dát vàng, thếp vàng trong nước. Tại Việt Nam, trong các chùa lớn và lâu đời thường có bức tượng được dát vàng hay dinh thự của một số đại gia cũng được dát vàng 24K. Trên thế giới cũng có nhiều công trình dát vàng nổi tiếng như: Chùa vàng Shwedagon (Myanma), Vương cung thánh đường St. Mark ( Italy), Khách sạn 8 sao Emirates Palace (các tiểu vương quốc Ả Rập Thống  nhất)…

Những công trình được đầu tư số tiền khủng thì không khó hiểu khi chúng được dát vàng 24K trang trí. Theo thông tin từ một kiến trúc sư cho biết, 1 chỉ vàng có thể dát được từ 2 đến 4 m² mặt phẳng. Công trình được dát vàng thường là các khách sạn, lâu đài đồ sộ nên lượng vàng sử dụng là rất lớn, giá trị vàng có thể lên tới hàng tỉ đồng, thậm chí hàng chục tỉ đồng. Do vậy, số công trình dát vàng thật 24K trên thực tế khá ít.

Khoảng chục năm trở lại đây, dát vàng trang trí nội thất trở thành xu hướng. Nhiều lâu đài, biệt thự, cả căn hộ chung cư cũng dát vàng. Tuy nhiên, vàng được sử dụng lại không phải vàng thật mà là vàng công nghiệp. Lá vàng công nghiệp chắc chắn không thể bền đẹp và giá trị như vàng thật song cũng có rất nhiều ưu điểm như: Giá thành chỉ bằng 1/100, độ ánh đẹp tương đương vàng thật, thi công nhanh chóng dễ dàng, có nhiều sắc vàng để chọn lựa. Chính vì những ưu điểm vượt trội mà lá vàng công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay.

Hầu hết các lâu đài, biệt thự được dát vàng hiện nay là sử dụng lá vàng công nghiệp. Vàng công nghiệp có màu sắc và độ ánh không thua kém gì vàng thật, sau nhiều năm sử dụng vẫn không thay đổi. Dát vàng phào chỉ dùng để trang trí nội thất nhìn vô cùng sang trọng, xa hoa, thể hiện sự giàu có của gia chủ. Trong nhiều trường hợp vàng còn phù hợp với mệnh của gia chủ nên còn mang tính phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn.

Cùng ngắm nhìn một số công trình thi công dát vàng công nghiệp vô cùng lung linh và xa hoa tại Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn: