Công trình từ socola lớn nhất thế giới

 26/04/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Ngôi nhà được làm trong vòng chưa đầy 2 tuần và đã chính thức xác lập kỷ lục kỷ lục Guiness bởi khối lượng socola khổng lồ, lên tới hơn 10 tấn.

Thoạt nhìn, du khách ngỡ tưởng đó là một ngôi nhà thông thường được xây từ gạch. Tuy nhiên, nó được dựng lên bằng vật liệu rất độc đáo - từ 10,4 tấn socola và cao 2,4m. Ngôi nhà socola độc đáo ở Brazil chính thức thiết lập kỷ lục mới của Guinness để trở thành công trình socola lớn nhất thế giới.

Thoạt nhìn ngôi nhà không khác gì những ngôi nhà xây bằng gạch


Vẻ ngoài không mấy cuốn hút của căn nhà

Đặc biệt hơn, công trình được xây dựng ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nơi hiếm khi nền nhiệt hạ xuống mức dưới 20 độ C. Đây là công trình được thiết kế cho sự kiện Expocolate ở Uberaba, một thành phố ở bang Minas Gerais của Brazil. Đặc biệt, ngôi nhà hay bất kỳ đồ vật nào trong nhà được bảo quản một cách “thần kỳ” để không bị tan chảy trong thời tiết nắng nóng của Brazil, nơi mà nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 20 độ C.

Ngoài kiến trúc của một ngôi nhà thường thấy, các vật dụng bên trong cũng làm từ socola. Bên trong nhà, du khách còn thấy tạc 2 bức tượng mô phỏng nhân vật nổi tiếng của thành phố Uberaba.

Bức tượng mô phỏng 2 nhân vật nổi tiếng của thành phố Uberaba

Chúng đều được làm từ socola nguyên chất

Trong nhà, những vật dụng như chén, đĩa, lọ hoa hay bếp củi đều được làm từ socola với tạo hình rất giống thật. 

Cốc chén, bình uốc nước vô cùng sinh động

Từ bếp đun đến các khúc củi đều từ socola

Tạo hình giống thật đến 99%

Không ai có thể đoán được chúng đều được làm từ socola

Với trọng lượng và chiều cao "khủng", ngôi nhà socola của Brazil chính thức phá vỡ kỷ lục từng thiết lập trước đó. Năm 2015, tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) từng có công trình socola với trọng lượng 10,187 tấn - nhẹ hơn 301 kg so với công trình của Brazil.

Nhóm tình nguyện viên và đầu bếp chính - những người tạo nên công trình nghệ thuật, đón nhận tấm bảng công nhận kỷ lục Guiness của ngôi nhà


Hiện ngôi nhà socola ở Brazil vẫn đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước.Được biết, ngôi nhà socola ở Brazil là ý tưởng của 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của quốc gia này - Ana Maria Braga và Louro Jose. Xuất phát từ sở thích ăn socola, cả hai quyết định tạo nên một tác phẩm để đời. Hiện ngôi nhà socola ở Brazil vẫn đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Viết bình luận của bạn: