Đi tìm giải pháp giúp ngôi nhà luôn thoáng mát, sạch đẹp

 19/06/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Một ngôi nhà luôn thoáng mát, sạch đẹp sẽ khiến gia đình bạn sống thoải mái và vui vẻ hơn. Làm thế nào để nhà luôn thông thoáng, không bị ẩm ướt hay quá nóng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của không ít gia đình trong quá trình xây dựng tổ ấm. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách đơn giản để căn nhà luôn thông thoáng, sạch đẹp, trong đó, chống thấm ngược chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất.

Nhà luôn thoáng mát, sạch đẹp nhờ chống thấm ngược


1. Chống thấm ngược
Chống thấm ngược là phương pháp tạo lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong để vị trí chống thấm không bị ảnh hưởng bởi nước, giúp căn nhà của bạn luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc gây mùi khó chịu và gieo mầm bệnh.


Bằng quy trình chống thấm chuyên nghiệp với những vật liệu chống thấm tốt, chống thấm ngược có thể giải cứu ngôi nhà của bạn khỏi tình trạng nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, phần tường nhà tiếp giáp với tường nhà bên, tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong mỗi khi trời mưa, trần nhà ẩm do bị thấm từ sàn tầng trên xuống gây nên các vết loang ố trên bề mặt tường.

2. Thiết kế hệ cửa rộng
Hệ cửa là lối mở dẫn gió mát và ánh sáng tự nhiên vào trong phòng, giúp cho không khí trong nhà được lưu thông, tránh cảm giác bức bối, ngột ngạt. Đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, hệ cửa lại càng trở nên quan trọng. Nhiều gia đình có thói quen đóng cửa sổ đế tránh khói bụi khiến nhà bị bẩn và ô nhiễm. Tuy nhiên, điều này lại gây trở ngại lớn cho vấn đề lưu thông không khí cho ngôi nhà.

Thay vì đóng cửa sổ, bạn nên mở cửa lưu thông giữa các phòng. Vào buổi tối khi nhiệt độ đã giảm và không khi bớt khói bụi, bạn nên mở hệ cửa để lưu thông không khí với bên ngoài, giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn.
3. Chống nắng, chống nóng cho căn nhà
Nếu như chống thấm ngược cứu nguy ngôi nhà khỏi tình trạng thấm nước thì chống nắng, chống nóng giúp giảm bức xạ mặt trời vào căn nhà. Muốn vậy bạn cần có một hệ thống chắn nắng, chắn nóng hợp lý. Đó có thể là tấm mành chắn nắng trước nhà, hoặc hệ cửa chớp bên ngoài có thể sử dụng một cách linh hoạt và giúp ngôi nhà được thoáng khí. Bên cạnh đó, ngày nay nhiều gia đình còn trồng tường hoa hay hệ lam chắn nắng. Đây vừa là cách chắn nắng nóng, vừa là cách trang trí nhà rất độc đáo, đặc sắc, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.
4. Chú ý về màu sắc và chiếu sáng


Đây là hai yếu tố quan trọng tác động tới cục diện chung của căn nhà. Bạn nên chọn trang trí nhà bằng những màu tương sáng, nhẹ nhàng, bay bổng, trong nhà ra ngoài tường, tường nhà tiếp giáp với tưởng nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong, trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây mất thẩm mỹ.
5, Bố trí nội thất phù hợp
Bên cạnh việc chống thấm ngược, chống nóng hay thiết kế cửa hợp lý, việc bố trí nội thất một cách phù hợp cũng góp phần quan trọng giúp nhà bạn trở nên thoáng đáng. Mỗi phòng hay khoảng không gian trong nhà đều cần được bố trí nội thất một cách hợp lý để tạo nên một kết cấu hoàn chỉnh vừa thẩm mỹ, vừa tạo sự thoáng đãng cần thiết. Bạn lưu ý không nên tham bày quá nhiều đồ đạc tránh gây sự rườm rà, bất tiện trong sinh hoạt. Bạn nên bày một số lượng đồ đạc vừa phải để không gian được thoáng và con người cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng.

 

Viết bình luận của bạn: