Đồ ăn dát vàng siêu "sang chảnh"

 19/09/2022  Đăng bởi: Hacowa Company

Dát vàng có từ lâu đời, người ta thường dát vàng các công trình kiến trúc, nội thất hay đồ trang trí. Nhưng ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp những món ăn cũng được dát vàng. Vậy đồ ăn dát vàng liệu có ngon hơn, có tốt hơn cho sức khỏe con người hay không?

Những món ăn dát vàng thường được bắt gặp ở các nhà hàng sang trọng, cơ sở kinh doanh lớn. Thực khách sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức các món ăn dát vàng. Liệu vàng có thực sự tốt và giúp món ăn trở nên ngon hơn không?  Đáp án là bản thân vàng không mùi, không vị và giá trị dinh dưỡng bằng không. Nhưng sự xuất hiện của vàng trong các món ăn mang lại sự sang trọng, thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu. Nó tác động đến tâm lý người ăn nên cũng sẽ phần nào mang lại cảm giác ngon miệng.

Vàng dát lên đồ ăn ở dạng cán mỏng thành lá hay vảy nhỏ hoặc vụn để rắc lên trên. Những lá vàng dát mỏng, phủ lên những món ăn đắt tiền như gan ngỗng vỗ béo foie gras, cá ngừ đại dương, trứng cá carvia hay chỉ đơn giản là những que kem vốn luôn chiếm một vị thế đặc biệt đối với giới nhà giàu và siêu giàu trên thế giới.

Ở Việt Nam, trào lưu đồ ăn dát vàng thực sự nở rộ vào năm 2017. Nhiều cửa hàng thực phẩm từ Sài Gòn tới Hà Nội đồng loạt bán kem dát vàng 24k với giá chỉ 89.000-150.000 đồng/cây. Tiếp sau đó, một thương hiệu bánh nổi tiếng cũng mở bán các loại bánh bông lan phủ vàng 24k có giá 250.000 đồng. Đến nay, món ăn dát vàng còn được người dân Việt Nam biến tấu thành lẩu cá dát vàng hay trà sữa rắc vàng.

Một chuyên gia ngành hóa học chia sẻ, vàng dát vào đồ ăn thường được tán rất nhỏ và mỏng. Về mặt cơ học, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến các cơ quan nội tạng khi ăn uống. Về mặt hóa học, vàng cũng không độc hại.

Về cơ bản, vàng được xem là một kim loại quý vì nó bền, gần như không bị biến chất bởi bất kỳ hóa chất nào khác. Vậy nên khi đi vào cơ thể, nó sẽ được đào thải qua đường tiêu hóa.

Trên thực tế, dát vàng lên thức ăn chỉ nhằm mục đích tận hưởng cảm giác có tiền, vì tò mò, muốn thưởng thức các món ăn sang chảnh mà trước nay giới nhà giàu vẫn ăn chứ chẳng vì lợi ích gì khác.

 

Vậy nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dát vàng tại nhà hoặc muốn chiêu đãi bạn bè món ăn dát vàng nhưng còn băn khoăn không biết tìm mua vàng ở đâu thì hãy liên hệ với Hacowa, chúng tôi cung cấp các loại lá vàng thật 24k để bạn thỏa sức sáng tạo với món ăn của mình. 

Liên hệ hotline: 0773494952 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Viết bình luận của bạn: