Khi nào cần phủ bảo vệ ngay sau khi dát vàng?

 01/07/2024  Đăng bởi: Hacowa Company

Trong dát vàng trang trí nội ngoại thất, việc phủ bảo vệ sau dát vô cùng quan trọng, giúp lớp vàng được bền chắc.

Khi thực hiện dát vàng trang trí trên những chất liệu bề mặt khác nhau, sử dụng loại lá vàng hay keo dát vàng khác nhau thì sẽ có sự lựa chọn loại phủ bảo vệ vàng cho phù hợp. Đôi khi thời điểm và cả cách phủ cũng có sự thay đổi. Thông thường, muốn lớp phủ bảo vệ phát huy được hết tác dụng của nó thì cần để cho lớp keo khô tương đối, thông thường sẽ là sau dát vàng một vài ngày và tránh những ngày mưa ẩm. Thế nhưng cũng có những lúc, bạn cần phải tiến hành phủ bảo vệ vàng ngay sau khi dát để lớp vàng được bảo vệ một cách tốt nhất. Vậy khi nào cần phủ bảo vệ ngay sau khi dát vàng?

>>>xem thêm: Các loại phủ bảo vệ vàng

Khi dát vàng Ý

Vàng công nghiệp Ý là loại vàng có thành phần kim loại đồng là chủ yếu, khác so với các dòng vàng công nghiệp Đài. Do vậy yêu cầu về cách bảo quản cũng như sử dụng của lá Ý sẽ cao hơn. Sở dĩ như vậy là bởi kim loại đồng rất dễ bị oxy hóa. Khi sử dụng, chúng ta cần tránh để nước, mồ hôi tiếp xúc vào lá vàng. Sau khi dát vàng, tránh việc để lá vàng tiếp xúc lâu với môi trường bên ngoài thì nên phủ bảo vệ luôn. Thời gian để càng lâu, lá vàng càng dễ bị xỉn, đen ố.

Khi dát vàng thật, bạc thật

Thành phần của lá vàng, bạc thật là gần 100% kim loại. Những loại lá này thường rất rất mỏng. Sau khi dát cũng nên phủ bảo vệ càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là vì lớp vàng, bạc sau dát vô cùng mỏng, dễ bị xước sát bởi các tác động vật lý từ bên ngoài. Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường như hơi nước, lưu huỳnh trong không khí hay mồ hôi tay khi tiếp xúc dễ làm cho vàng bạc bị xỉn màu, mất độ sáng bóng ban đầu. Đặc biệt là với lớp bạc dát. Vì vậy, sau khi dát nên phủ bảo vệ luôn để giúp vàng bạc thật được sáng bóng.

Khi sử dụng các loại keo khô kiệt

Nếu bạn sử dụng loại keo dát vàng khô nhanh và có khả năng khô kiệt thì sau khi dát bạn cũng nên phủ bảo vệ luôn. Điều này giúp lớp vàng được bảo vệ tốt nhất và tiết kiệm thời gian thi công. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến các yếu tố thời tiết. Phủ bảo vệ sẽ được bóng đẹp và nhanh khô nếu thời tiết nắng khô ráo. Tránh phủ vào những hôm nồm ẩm.

Sau khi phủ bảo vệ, tùy từng loại mà có thời gian khô khác nhau. Do vậy, bắt buộc phải để lớp phủ bảo vệ được khô ráo hoàn toàn mới đem đi trưng bày hoặc đóng gói. Có những dòng phủ tạo cảm giác khô bề mặt nhưng bên dưới vẫn còn ẩm, nếu bạn cầm nắm, di chuyển vào thời điểm này rất dễ gây trầy trượt phủ, thậm chí bong tróc vàng.

Trên đây là những chia sẻ của Hacowa về thời điểm phủ bảo vệ sau khi dát vàng. Nếu các bạn cần được tư vấn về các dòng sản phẩm phủ bảo vệ hoặc kĩ thuật thi công, vui lòng liên hệ hotline: 0773494952.

Viết bình luận của bạn: