Kiến trúc Tân cổ điển tại Hà Nội: Nét quyến rũ sang trọng vượt thời gian

 01/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Phong cách Tân Cổ Điển trường tồn với thời gian tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Italia, Tây ban nha, Pháp, Hoa kỳ… Tại Hà Nội, phong cách kiến trúc này vẫn nguyên vẹn sự quyến rũ với cư dân thành phố qua những công trình đã trải qua hàng trăm năm tồn tại.

Kiến trúc tân cổ điển (Néoclassique) là một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18, rất thịnh hành ở Châu Âu và Bắc Mỹ trong suốt thế kỷ 19.Mặc dù mang sắc thái khác nhau ở mỗi nước nhưng nét cơ bản của phong cách Tân cổ điển là phục hưng những giá trị, chuẩn mực, nguyên tắc của kiến trúc cổ điển Hy Lạp, La Mã, cũng như Phục Hưng, Baroque hay chủ nghĩa Cổ điển Pháp thế kỷ 17-18.

 

Vẻ đẹp vượt thời gian của Nhà hát lớn Hà Nội

Vẻ đẹp vượt thời gian của Nhà hát lớn Hà Nội

 

Nét quyến rũ sang trọng của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội,

Nét quyến rũ sang trọng của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội,
một công trình đậm dấu ấn kiến trúc Tân cổ điển

Trong giai đoạn đầu kiến trúc thực dân (architecture coloniale), đa phần các công trình công cộng lớn ở Hà Nội đều theo phong cách Tân cổ điển với các đặc trưng về bố cục không gian - hình khối và tính chất trang trí mang đậm tinh thần cổ điển.Các công trình kiến trúc công cộng phong cách Tân cổ điển xây dựng trước năm 1945 là một bộ phận quan trọng hàng đầu trong di sản kiến trúc Pháp thuộc ở Hà Nội, có giá trị không chỉ về mặt kiến trúc mà còn về mặt lịch sử - văn hoá.Có thể kể đến các công trình công cộng theo phong cách Tân cổ điển ở Hà Nội như: Nhà hát lớn, khách sạn Sofitel Legend Metropole, bưu điện, ga xe lửa,... Do thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa trong thành phố như các quảng trường, án ngữ những tuyến phố lớn nên nhiều công trình kiến trúc công cộng phong cách Tân cổ điển tạo ra các điểm nhấn đô thị, đóng góp tích cực vào bộ mặtkiến trúc và quy hoạch Thủ đô với tuổi thọ công trình hàng trăm năm.

Phong cách kiến trúc Tân cổ điển vẫn nguyên vẹn sự quyến rũ đối với cư dân Hà Nội. Không chỉ là những điểm nhấn trong không gian thành phố, các công trình đó còn mang hồn cốt Hà Nội với chiều sâu văn hóa và bề dày lịch sử. Với tinh thần đề cao các chuẩn mực giá trị, tạo ra các công trình đạt đến đỉnh cao kiệt tác vượt thời gian, Tập đoàn Tân Hoàng Minh theo đuổi phong cách kiến trúc tân cổ điển trong chuỗi dự án căn hộ cao cấp và hạng sang của mình. Có thể kể tới các dự án như D.’ Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên; D’. Le Roi Soleil - Quảng An, D’. San Raffles - Hai Bà Trưng,D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu…

Những người ưa chuộng không gian kiến trúc sang trọng, đẳng cấp, mang chiều sâu văn hóa rất chú ý đến loạt công trình dự án của Tân Hoàng Minh. Vào giữa tháng 9/2014, tòa tháp D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu công bố nhà thầu hạng mục hầm cùng những cam kết khẳng định tiến độ của chủ đầu tư, đã khuấy động phân khúc căn hộ cao cấp trong nửa cuối năm 2014.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu có phong cách thiết kế tân cổ điển kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại tinh tế trong một không gian mở đầy màu sắc. Kiến trúc sư người Tây Ban Nha Amalra Rodriguez đã mang đến cho tòa nhà này 5 phong cách nội thất độc đáo và 21 loại hình căn hộ khác nhau, đáp ứng được các tiêu chí của đa dạng khách hàng về diện tích, màu sắc, bố cục phòng…

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu vẹn nguyên tinh thần kiến trúc Tân cổ điển

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu vẹn nguyên tinh thần kiến trúc Tân cổ điển

Những căn hộ tại đây có diện tích từ 73,1m2 đến 148,9m2, tận dụng được ánh sáng trời cùng không khí thiên nhiên, mang nét lịch lãm, sang trọng hợp lý trong từng chi tiết. Khách hàng có thể chọn căn hộ Duplex được thiết kế thông giữa hai tầng liền kề của tòa tháp với diện tích từ khoảng 130m2 đến xấp xỉ 200m2.Tại đây phòng ăn và phòng khách được thiết kế liên thông, có thể kết nối khu bếp và các phòng đa năng tạo thành một không gian rộng lớn và tiện nghi. Mỗi căn hộ đều mang lại một không gian sống chan hòa ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn hướng đến cảnh quan xanh mát của hồ Hoàng Cầu. Một khoảng thời gian thú vị khác, cư dân D’. Le Pont D’or có thể dành tận hưởng hương vị trên cao của Hà Nội với công viên trên toàn bộ tầng mái của tòa nhà.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu được Tập đoàn Tân Hoàng Minh định hướng xây dựng bền vững về chất lượng, mang vẻ đẹp hoàn hảo vượt thời gian. Điểm thú vị nhất của D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, là cư dân sẽ được sở hữu một căn hộ cao cấp đúng nghĩa, không cần phải rời xa trung tâm thành phố mà vẫn được sống cùng thiên nhiên xanh tươi, và chỉ cần vài phút là có thể hòa mình vào cuộc sống sôi động của trung tâm thành phố.

http://dantri.com.vn/nha-dat/kien-truc-tan-co-dien-tai-ha-noi-net-quyen-ru-sang-trong-vuot-thoi-gian-1412348352.htm

Viết bình luận của bạn: