Lá vàng Hacowa và tranh sơn dầu dát vàng

 04/06/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Lá vàng công nghiệp được dùng để thếp vàng chủ yếu là đồ nội thất gỗ, phào chỉ, đồ thờ…Thế nhưng bằng sự sáng tạo của những họa sĩ, lá vàng công nghiệp góp mặt trong những bức tranh sơn dầu. Và không thể phủ nhận, hiệu ứng lấp lánh và màu vàng kim loại đặc trưng tạo nên những bức tranh đẹp nhưng cũng rất sang.

Tranh sơn dầu là một loại tranh nghệ thuật được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, màu vẽ chính là hỗn hợp các loại bột màu và dầu sấy như dầu hạt lanh, dầu óc chó, dầu cù túc…. Độ bền, màu sắc của tranh có đẹp hay không phụ thuộc vào khả năng pha màu, kinh nghiệm và sở thích của mỗi họa sĩ.

Tranh sơn dầu được vẽ chủ yếu trên nền chất liệu vải cavas. Ngoài ra, họa sĩ cũng có thể vẽ trên các chất liệu khác như gỗ, tường xi măng, giấy…song khá ít và không đẹp bằng vẽ trên vải cavas. Ngoài sử dụng bột màu pha với dầu sấy để vẽ, có một vật liệu mới được các họa sĩ phát hiện ra để kết hợp với màu sắc trong bức tranh chính là lá vàng.

Tranh sơn dầu dát vàng sử dụng lá vàng công nghiệp, số ít sử dụng lá vàng thật 24K để dát lên bức tranh. Lá vàng thường được dát theo hình khối mà họa sĩ muốn tạo cho bức tranh của mình. Đôi khi, lá vàng dát tạo hình bông hoa sen, hình mây trời hay một hình thù trừu tượng nào đó.  Sự kết hợp thú vị nhưng lại vô cùng hiệu quả giữa lá vàng và màu sơn dầu tạo nên một hiệu ứng đặc biệt, đem lại một cái nhìn mới lạ cho bức tranh. Hiện nay lá vàng công nghiệp cũng không chỉ dừng lại ở màu vàng 24K mà còn có nhiều màu sắc khác như bạc, đồng, hồng, đỏ, xanh dương, xanh lá cây…Vì vậy họa sĩ có thêm nhiều sự lựa chọn cho bức tranh của mình.

HACOWA có nhiều năm cung cấp lá vàng công nghiệp ra thị trường và cũng có khá nhiều họa sĩ đã mua lá vàng về để phục vụ cho công việc của mình. Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, những người họa sĩ đã thổi hồn vào những lá vàng tạo nên nhiều bức tranh không chỉ đẹp mà còn rất giá trị.

Dưới đây là một số bức tranh sử dụng lá vàng công nghiệp rất sáng tạo của một phòng tranh tại Thanh Xuân, Hà Nội:

 

 

Viết bình luận của bạn: