Lựa chọn đèn chùm cho phòng tân cổ điển

 22/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Đèn chùm là loại đèn mang đến vẻ sang trọng, lung linh cho ngôi nhà bạn. Mỗi loại đèn chùm lại phù hợp với từng phong cách thiết kế và loại phòng khác nhau. Vậy với phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thì nên chọn loại đèn chùm nào cho phù hợp?

Về cơ bản, thiết kế nội thất tân cổ điển với phào chỉ, giấy dán tường đã mang lại vẻ sang trọng cho không gian nhà bạn rồi. Thế nên để hòa hợp với phong cách ấy, đèn chùm cũng phải là loại đèn cổ điển, tân cổ điển. Ngày nay, đèn chùm đã được thiết kế phát triển thành những kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhiều không gian. Với phong cách tân cổ điển thường có màu sắc chủ đạo là trắng kem, vàng, nâu nên đèn chùm cũng là loại có màu nâu, pha lê trắng, màu trắng hoặc vàng kem, tránh những màu nóng, đậm. Thân đèn và chao đen cũng được thiết kế với những đường uốn lượn nhiều chi tiết cầu kì. Về chất liệu, đèn chùm tân cổ điển được làm từ những chất liệu truyền thống và có sự kết hợp rất tinh tế với các chất liệu mới như pha lê, đá quý…tạo nên sự độc đáo và sang trọng.

Tùy từng không gian mà ta chọn loại đèn chùm phù hợp. Với phòng khách có không gian rộng bạn có thể chọn loại đèn chùm có kích thước lớn, nhiều chi tiết cầu kì và có độ chiếu sáng tốt. Ngược lại không gian bếp hay phòng ngủ chỉ cần lắp đèn chùm kích thước vừa phải, ánh đèn màu nhẹ nhàng để nhìn sang trọng nhưng cũng tạo cảm giác ấm cúng.

Dưới đây Hacowa gợi ý bạn một số mẫu đèn chùm phù hợp với phong cách nội thất tân cổ điển.

Hy vọng với những gợi ý trên của Hacowa bạn đã có thể chọn lựa được loại đèn chùm phù hợp với không gian nội thất tân cổ điển của gia đình mình.

                                                                                                                                                                                 Phan Phương

 

Viết bình luận của bạn: