Lưu ý khi dát vàng trang trí ngoại thất

 29/11/2022  Đăng bởi: Hacowa Company

Dát vàng trang trí ngoại thất cần phải lưu ý một số yếu tố để giúp lớp vàng dát được bền đẹp.

Dát vàng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất như bàn ghế, giường tủ, phào chỉ tường, đồ décor hay tượng phật trong nhà chùa. Tuy nhiên, một số người ưa chuộng dát vàng muốn trang trí cả những vị trí bên ngoài như cây hương, bia mộ, tượng phật, trang trí mặt tiền nhà…Hoặc bạn có thể dát vàng những đồ vật như xe cộ, mũ bảo hiểm, giày dép. Do đặc điểm của vàng khi sử dụng ngoài trời như vậy sẽ chịu tác động của các điều kiện thời tiết nên khi dát bạn cần lưu ý một số yếu tố lựa chọn sản phẩm cũng như kĩ thuật dát để vàng được bền.

Lưu ý chọn vàng và keo phù hợp

Về lá vàng, nếu dát vàng ngoại thất bạn cần quan tâm đến loại lá vàng nào không hoặc ít bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ, ánh sáng. Bởi hầu hết các loại lá vàng công nghiệp đều bị nhạt màu dần nếu để ngoài trời. Chỉ có loại vàng thật 24K và một số lá vàng công nghiệp chuyên dụng mới có thể chịu được tác động của môi trường bên ngoài.

Về keo, nên chọn loại keo có độ bám dính tốt, khô kiệt để lớp vàng được bền, tránh bong tróc vàng trong quá trình sử dụng.

Xử lý bề mặt trước khi dát vàng

Muốn có lớp vàng bóng đẹp thì cần phải xử lý thật sạch, nhẵn bề mặt sản phẩm. Đặc biệt với chất liệu xi măng nên chọn sơn bả loại chuyên dụng, chịu được nhiệt độ cao để không bong rộp lớp sơn nền, ảnh hưởng đến lớp vàng dát bên trên.

Sử dụng phủ bảo vệ vàng hiệu quả

Đây là một trong những bước quan trọng để bảo vệ vàng tránh bong, xước bởi yếu tố ngoại lực. Nên chọn loại phủ vừa có tác dụng tránh xỉn vàng, làm bền màu và tạo một lớp phủ làm đanh cứng bề mặt vàng. Phủ 24k của Hacowa là một trong những loại phủ rất tốt, phù hợp phủ cho vàng dát ngoài trời. Tuy nhiên, với bất kì phủ nào cũng không nên phủ dày quá, tránh đọng phủ làm mất thẩm mỹ lớp vàng.

Trên đây là một số lưu ý khi dát vàng trang trí ngoài trời để đảm bảo vàng dát được đẹp và bền. Dù vậy, dát vàng được làm hoàn toàn thủ công nên tuổi thọ của vàng cũng không thể bền chắc được trên 10 năm. Do đó, khi nào lớp vàng không còn giữ được vẻ đẹp như lúc đầu thì bạn cũng có thể tiến hành dát lại, không làm ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm và việc thực hiện cũng rất đơn giản.

Để được tư vấn thêm về cách chọn lựa nguyên liệu dát vàng và kỹ thuật thi công dát vàng, bạn vui lòng liên hệ với Hacowa qua số hotline: 0773494952

 

 

Viết bình luận của bạn: