Lưu ý khi sơn phào chỉ PU

 08/06/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Phào chỉ PU được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế cổ điển, tân cổ điển. Phào chỉ sau khi thi công có được đẹp và sử dụng lâu bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng phào chỉ tốt, thi công lắp đặt đúng kĩ thuật, sử dụng loại sơn chất lượng cao… Trong phạm vi bài viết này, Hacowa sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sơn phào chỉ PU để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

Với một số công trình, thợ sẽ phun sơn phào chỉ trước khi thi công lắp đặt, nhất là với các loại sơn màu. Tuy nhiên với phào trắng thì hầu hết thợ sẽ thực hiện lắp đặt lên tường hoặc trần sau đó mới phun. Khi sơn phào chỉ PU, cho dù là trước hay sau khi lắp đặt cũng cần lưu ý thực hiện tốt từng công đoạn.

Một số lưu ý khi phun sơn phào chỉ PU

1. Kiểm tra bề mặt phào chỉ trước khi phun sơn

Trước khi tiến hành phun sơn, người thợ cần đảm bảo bề mặt phào chỉ đã được vệ sinh sạch sẽ và hoàn toàn khô ráo, không có vết bẩn nào. Bởi nếu phào chỉ bụi bặm sẽ làm giảm độ bám dính của sơn. Nếu phun sơn phào sau khi lắp đặt thì phải chắc chắn phào chỉ đã được bắn đinh hay dán keo cố định trên trần tường. Những mối nối đã được xử lý cũng nên chà nhám phẳng phiu và sạch sẽ trước khi phun sơn.

2. Chọn loại sơn chất lượng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sơn được sử dụng để phun sơn phào chỉ PU, từ đắt tới rẻ, từ chất lượng cao đến trung bình. Do vậy, người dùng cũng cần chú ý lựa chọn loại sơn thích hợp cho công trình của mình. Có 2 loại sơn vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay là sơn inchem nhập khẩu và sơn O7 của Việt Nam. Nhìn chung 2 loại sơn này đều chất lượng, đảm bảo phào chỉ không bị vàng ố theo thời gian và vệ sinh khá dễ dàng. Nhưng theo đánh giá của Hacowa, sơn inchem nhập khẩu giá đắt hơn và chất lượng cao hơn.

 

3. Chọn màu sắc sơn phù hợp

Tùy theo màu sơn tường mà chủ nhà có thể chọn màu sơn phào chỉ cho phù hợp. Nếu phun màu thì hầu hết thợ đều sơn trước khi lắp đặt lên trần hay tường bởi trong quá trình phun khó tránh khỏi bị lem ra tường, sẽ mất thời gian làm vệ sinh sau này. Hiện nay, phần lớn công trình phào chỉ đều sơn trắng hoặc vẽ nhũ, dát vàng để mang đến giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho công trình.

4. Sơn lần lượt để tránh bỏ sót

Phần lớn khi sơn phào chỉ đều lựa chọn hình thức phun sơn để rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo bề mặt sau khi sơn được đồng đều và có độ bám dính tốt. Khi phun sơn phải đi lần lượt từng vị trí, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để tránh bỏ sót. Bắt buộc phải sơn đều tay, tránh phun quá nhiều làm chảy sơn hoặc phun quá mỏng không che phủ hết. Đặc biệt, thợ thi công phải hết sức cẩn thận để sơn không bị lem ra ngoài diện tường.

5. Vệ sinh sau khi sơn

Sau khi phun sơn xong, cần chú ý những vết sơn bị lem ra ngoài phải được lau sạch ngay bằng khăn ẩm vì nếu để lâu sẽ rất khó để vệ sinh sạch sẽ được. Phào chỉ mới phun sơn tránh va chạm với bất kì đồ vật nào để tránh bong sơn hoặc làm bẩn bề mặt.

Nhìn chung việc phun sơn phào chỉ cần được thực hiện cẩn thận sẽ đảm bảo bền đẹp theo thời gian. Với những gợi ý của Hacowa, tin rằng bạn sẽ bỏ túi thêm được kiến thức bổ ích. Quý khách hàng đang có ý định thiết kế phào chỉ cho ngôi nhà của mình thì nhanh tay liên hệ Hacowa theo địa chỉ:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & CHỐNG THẤM HÀ NỘI

VPGD: NGÃ TƯ CANH – XUÂN PHƯƠNG – NAM TỪ LIÊM – HÀ NỘI

Hotline: 024 666 08718 / 0932 868 097

 

 

Viết bình luận của bạn: