Lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất

 25/11/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Ngũ hành, phong thủy… là những khái niệm quen thuộc và vô cùng quan trọng trong xây dựng. Một không gian sống hợp phong thủy sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu và cuộc sống sung túc, công việc suôn sẻ cho mỗi gia đình.

Có 5 mệnh chính trong phong thủy, mỗi mệnh tương ứng với một lứa tuổi của gia chủ, đó là: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Trước khi tiến hành thi công một công trình, nên lựa chọn màu sắc phù hợp với từng tuổi, từng mệnh này để ứng đối với quy luật tương sinh, tương khắc.

                                                  

Gia chủ mệnh Kim

Nếu gia chủ mệnh kim, để có một ngôi nhà có phong thủy trong thiết kế nội thất đẹp, nên chọn các vật dụng có màu sắc tươi sáng, thường là màu vàng, ánh kim, tương sinh với màu này là màu nâu, sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nên tránh các màu như hồng, đỏ, tím… vì Kim khắc Hỏa, sẽ mang lại điều không may mắn cho mình.

Gia chủ mệnh Thủy

Mệnh thủy đại diện cho các màu sắc như đen, xanh dương, xanh sẫm… những màu này nên được chọn cho các vật dụng trong nhà của gia chủ mệnh Thủy. Các màu tương sinh thuộc mệnh kim, còn các màu tương khắc nên tránh chọn là màu thuộc mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Mộc

Thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh mộc nên chọn màu xanh lá làm chủ đạo, kết hợp theo đó là màu đen, xanh nước biển (thủy sinh mộc), nên tránh chọn các đồ dùng có màu trắng, vàng kim vì mộc khắc kim, không mang lại may mắn cho gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa đại diện cho các màu sắc hồng, đỏ, tím… chọn nội thất nên chọn những màu này, kết hợp với màu mệnh mộc (tính tương sinh). Các màu sác nên tránh cho gia chủ mệnh hỏa là màu đen, xanh biển (tính tương khắc của thủy và hỏa), thường mang đến điềm không may trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng đất, màu xám, nâu… là các màu thuộc mệnh thổ, màu của gia chủ mệnh thổ. Có thể kết hợp với màu của mệnh hỏa để mang lại sự may mắn, sung túc và vui vẻ, đồng thời gia chủ nên tránh xa các màu thuộc mệnh mộc, đó là những màu kiêng kỵ (mộc khắc thổ).

Trong xây dựng, thiết kế nội thất nhà ở, nếu biết cách vận dụng các yếu tố phong thủy sẽ mang đến cho bạn những không gian sống tuyệt vời. Đây là những điều căn bản mà các kiến trúc sư, các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường áp dụng cho các công trình của mình.

 

Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Mrs: Đỗ Hoài Linh: 0932 868 097 Hoặc liên hệ theo thông tin chi tiết sau:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & CHỐNG THẤM HÀ NỘI

VPGD: NGÃ TƯ CANH -  – XUÂN PHƯƠNG – TỪ LIÊM – HÀ NỘI (CẠNH KHU ĐÔ THỊ VÂN CANH)

Hotline:  04 666 08718 / 0932 868 097 Fax: 04 3765 37 33

 

Viết bình luận của bạn: