Mách bạn 6 tips trang trí trần nhà đẹp cho căn phòng đẹp hút hồn

 20/05/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

6 tips trang trí trần nhà đẹp ấn tượng:

  1. Kiểm tra chiều cao

Trần nhà cao hay thấp thường phụ thuộc vào diện tích cũng như phong cách tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào độ cao trần nhà, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được cho mình một mẫu trần nhà đẹp.

Nếu trần nhà của bạn cao, bạn nên sơn bằng màu sắc trầm tĩnh hoặc có thể chọn các tấm trần nghệ thuật có màu sắc phù hợp để tạo cảm giác trần thấp vừa phải với bạn.

Ngược lại, nếu trần nhà của bạn thấp, bạn nên sơn màu trắng hoặc các màu pastel nhẹ nhàng để tạo cảm giác cao, rộng rãi và thoáng đãng hơn cho căn phòng.

Biết cách cân đối giữa việc trang trí trần nhà và đồ đạc sẽ giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của việc trần quá cao hoặc quá thấp, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và phong cách hơn.

  1. Chọn màu phù hợp với màu trong phòng

Đối với việc trang trí nhà cửa, màu sắc vốn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến không gian, thiết kế nội thất và phong cách tổng thể của ngôi nhà. Chọn sai màu trần sẽ khiến không gian căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ. Màu trắng được coi là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó giúp chuyển sự chú ý của người nhìn sang tường và nội thất. Đồng thời, trần màu trắng cũng có khả năng làm tăng sự phản chiếu ánh sáng bằng cách phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào sẵn có trong đó. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc cẩn thận chọn màu trần phù hợp với màu tường, nội thất và phong cách của ngôi nhà để có một mẫu trần nhà đẹp.

  1. Cần cái nhìn tổng thể

Cách sử dụng yếu tố màu sắc tương phản ở mức tối thiểu giữa tường và trần nhà có thể làm cho căn phòng trở nên rộng hơn hoặc hẹp hơn. Khi chọn màu sơn cho trần nhà, bạn nên cân nhắc những màu nhẹ nhàng hơn so với màu tường.  Sự tương phản sẽ tạo dòng chảy nhẹ nhàng và thống nhất toàn thể.

Ví dụ, tường nhà bạn đang sơn mà xanh navy, bạn nên chọn màu xanh nhẹ hơn một bậc cho trần nhà.

  1. Chọn kiểu trần nhà phù hợp với trang trí

Trần nhà đẹp hơn khi hài hòa với các đồ vật khác trong phòng về kết cấu, hoa văn và màu sắc. Chính vì thế, khi lựa chọn một mẫu trần nhà đẹp, bạn nên lưu ý xem xét mối quan hệ của nó với cách trang trí các đồ vật khác.

  1. Tạo sự tương phản táo bạo

Sự tương phản đôi khi là một ý tưởng không tệ khi bạn muốn tạo sự cân bằng giữa phong cách trang trí cho trần nhà và phần còn lại của phòng. Sử dụng màu trần tương phản với màu tường sẽ giúp căn phòng trở nên ấn tượng và cá tính hơn so với việc sử dụng màu trung tính. Đối với trần nhà thấp, bạn vẫn có thể dùng màu tối nhưng nên phủ một lớp sơn bóng để làm dịu và cho phép phản chiếu đủ ánh sáng để giúp trần nhà không trở nên áp đảo trong không gian phòng. Chú ý những điều này sẽ giúp bạn có một trần nhà đẹp và phù hợp với sở thích.

  1. Xem xét kết cấu

Có thể bạn không biết rằng, ánh sáng và kết cấu của trần nhà tạo nên rất nhiều khác biệt cho không gian toàn thể của căn phòng. Đồng thời, mỗi loại trần cũng sẽ đem đến một cảm giác khác nhau cho trần nhà. Những hiệu ứng thủy tinh, kim loại sẽ quyến rũ, lấp lánh hơn so với trần phù điêu tráng men phản quang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí trần nhà đẹp bằng các họa tiết điêu khắc thạch cao hoặc các tấm trần nghệ thuật.

Viết bình luận của bạn: