Mâm trần trong trang trí nhà Việt

 25/10/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Mâm trần, còn gọi là hoa đèn trang trí làm bằng thạch cao hoặc nhựa PU được gắn ở trung tâm trần nhà. Những mâm trần này có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Khi lựa chọn lắp đặt mâm trần, chủ nhà cũng sẽ tính toán thiết kế những hệ thống đèn phù hợp với mâm trần để tạo ra vẻ lung linh sang trọng cho ngôi nhà.

Mâm trần có nhiều chất liệu khác nhau, và phổ biến hơn cả có lẽ là thạch cao và PU. Kích thước và hình dáng của mâm trần đa dạng, nhưng thường tỉ lệ thuận với kích thước của trần nhà. Những căn phòng có kích thước lớn sẽ lựa chọn mâm trần lớn, ngược lại kích thước phòng nhỏ sẽ lựa chọn những mâm trần nhỏ với họa tiết và màu sắc đơn giản.

Chất liệu để làm mâm trần

- Mâm trần thạch cao

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có hai loại mâm trần thạch cao và mâm trần nhựa cao cấp. Nhiều gia đình chuộng mâm trần thạch cao, vì chất liệu truyền thống này đã được sử dụng lâu đời, với vẻ đẹp trang nhã tinh tế của Châu Âu. Mâm trần thạch cao sẽ đem đến độ chuyển bề mặt mềm mại khi chúng ta ta quan sát trần nhà. Tuy nhiên chất liệu thạch cao cũng có nhược điểm là dễ vỡ, vì vậy cần cẩn thận khi vận chuyển và lắp đặt. Khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm nhiều nên sẽ dễ làm mâm trần cong vênh, gây mất thẩm mỹ. Khi sử dụng lâu ngày, hoặc do kĩ thuật thi công sai thì mâm trần thạch cao rơi xuống có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc do mâm trần này khá nặng.

 

- Mâm trần PU

Thuật ngữ PU bắt đầu từ hợp chất tạo nên thành phần chính của  mâm trần là Polyurethane, một loại vật liệu nhựa tồn tại dưới nhiều dạng cứng, mềm, xốp. PU được ứng dụng vào làm vật liệu cách nhiệt, nệm cho đồ nội thất, keo dán, giày dép…Khi mâm trần được làm bằng PU sẽ khắc phục được những nhược điểm của thạch cao. Những chi tiết hoa văn sẽ phong phú hơn bởi công nghệ sản xuất theo khuôn tiên tiến. Tiêu chuẩn vể lý - hóa đều được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với những đặc tính như nhẹ, cứng sẽ tạo thuận lợi cho quá trình bảo quản, vận chuyển và thi công. Đặc biệt là chất liệu PU có độ bền hơn hẳn thạch cao, lại có thể giả bề mặt của nhiều chất liệu nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, khi được dát vàng, mâm trần PU sẽ tạo ra độ sáng bóng hơn hẳn thạch cao, tạo cảm giác lung linh, sang trọng cho phòng khách.

     

Do những đặc tính nổi trội của mâm trần PU so với thạch cao mà hiện nay, hầu hết chủ nhà đều sử dụng chất liệu PU cho công trình của mình. Tại công ty Hacowa, chúng tôi đang bày bán rất nhiều mẫu mâm trần PU với đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước cho quý khách hàng lựa chọn.

 

Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Mrs: Đỗ Hoài Linh: 0932 868 097 Hoặc liên hệ theo thông tin chi tiết sau:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & CHỐNG THẤM HÀ NỘI

VPGD: NGÃ TƯ CANH -  – XUÂN PHƯƠNG – TỪ LIÊM – HÀ NỘI (CẠNH KHU ĐÔ THỊ VÂN CANH)

Hotline:  04 666 08718 / 0932 868 097 Fax: 04 3765 37 33

Viết bình luận của bạn: