Một số kiến trúc tiêu biểu 2018

 02/03/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Năm 2018 đã qua, thế giới có rất nhiều thay đổi và kiến trúc cũng không nằm ngoài sự thay đổi đó. Có nhiều công trình mới độc đáo và có giá trị ra đời, tạo nên một bức tranh mới lạ đầy sắc màu.

Giới kiến trúc ngày càng đánh giá cao những kiến trúc nhà Prefab (kiểu nhà nhỏ gọn, có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng). Những kiểu nhà như này thích hợp trong nhiều điện kiện địa hình hay môi trường khác nhau nên thường được xây dựng ở những vùng ngoại thành hoặc các điểm du lịch.

Hãy điểm danh một số công trình với lối kiến trúc độc đáo năm 2018

1. Khách sạn Svart

Khách sạn Svart tạo ra năng lượng nhiều hơn cả mức tiêu thụ. Đây là một điều vô cùng đặc biệt khiến nơi đây trở thành nhà máy điện về năng lượng bền vững. Khách sạn tự tạo ra điện bằng các tấm pin mặt trời và giếng địa nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng hơn 85% so với các khách sạn truyền thống.

2. The Opod Tube Housing

Đây là những ngôi nhà siêu nhỏ có thể xếp chồng lên nhau, chúng được sản xuất từ những ống bê tông. Đường ống này được đặt lên nhau bên trong những khoảng trống của các tòa nhà nên cực kì tiết kiệm diện tích. Ngôi nhà 9,29 mét vuông này có thể phục vụ nhu cầu sống với những đồ dùng và trang thiết bị tối thiểu. Nhìn từ bên ngoài vào thấy không gian này cũng không quá tệ.

3. Mono Cabin

Đây chính là ngôi nhà đơn giản mà bạn có thể mang nó đi và đặt nó ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Kích thước nhỏ và tối giản với chiều cao 12 feet, rộng 9 feet, ngang 16 feet cộng với việc bản thân các tấm mono tạo ra năng lượng điện thì chắc chắn sẽ là sự lựa chọn cho những ai luôn muốn thay đổi môi trường sống.

4. The Nolla

 Giống như kiểu nhà Mono Cabin đơn giản, gọn nhẹ và linh hoạt nhưng The Nolla lại không sử dụng bất kỳ ốc vít nào để lắp ráp mà các mảnh được ghép với nhau như trò chơi lắp ráp. Đặc biệt, ngôi nhà đi kèm với bệ điều chỉnh, cho phép bạn đặt nó trên hầu hết loại địa hình.

5. The LAX 2.0

Số lượng máy bay càng nhiều làm tăng nhu cầu sử dụng sân bay. Điều này đặt ra bài toán về diện tích đất để làm sân bay trong tương lai. Thế nên The LAX 2.0 ra đời cho phép máy bay có thể cất cánh thẳng đứng, giảm nhu cầu về đường băng hạ cánh.

6. Treetop Cabin

Được xây dựng mô phỏng theo ý tưởng ngôi nhà trên cây. Ngôi nhà được xây dựng trong rừng cách mặt đất khoảng vài mét. Chúng được đặt trên hệ thống cột chống hoặc dây căng vào các thân cây to xung quanh. Sống trong ngôi nhà trên cao giữa một rừng cây thế này quả là một trải nghiệm thú vị.

7. The Disappear Retreat

Lại là một cabin trong rừng nhưng điều đặc biệt chính là hầu hết các diện tường và trần đều sử dụng gương một chiều. Hãy thử tượng tượng xem sẽ thế nào nếu như được nằm trong nhà ngắm bầu trời đầy sao ngay trên đầu mình?

Viết bình luận của bạn: