Những cách trang trí nội thất ấn tượng bất ngờ

 20/05/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để trở về sau những giờ làm việc căng thẳng, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đó chính là lý do mà hầu hết mọi người, đặc biệt những người sống ở đô thị, rất chú trọng vào việc thiết kế một không gian sống tiện nghi, đem lại sự thoải mái và phù hợp với sở thích. Trong đó, việc trang trí nội thất đóng vai trò rất quan trọng.

Có rất nhiều cách để trang trí nội thất đẹp, tuy nhiên không phải dễ dàng để tìm được cách trang trí phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn. Điều bạn cần chính là có những ý tưởng sáng tạo rồi kết hợp chúng lại để tạo nên một không gian vừa đẹp vừa tiện nghi cho gia đình.

Sau đây là một số cách trang trí nội thất đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Áp dụng quy tắc 60-30-10 trong phối hợp màu sắc nội thất

Bạn không thể không cân nhắc yếu tố màu sắc nếu muốn trang trí nội thất đẹp và thể hiện được phong cách của mình. Đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định tới nét đẹp tổng thể cho ngôi nhà. Tùy vào sở thích và tính cách, bạn có thể chọn tông màu nhẹ nhàng, hài hòa hoặc phá cách bằng những mảng màu đối lập đặt cạnh nhau.

Bên cạnh đó, ngày nay người ta còn lựa chọn nội thất dát vàng như một cách để tạo sự sang trọng, đẳng cấp và khác biệt cho căn phòng. Nội thất dát vàng phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau, đặc biệt là nội thất tân cổ điển giúp căn phòng trở nên nổi bật. 

Ngoài ra, có một quy tắc mà bạn nên chú ý áp dụng trong việc chọn màu nội thất cho không gian không quá lớn . Đó là quy tắc 60-30-10 trong trang trí nội thất. Quy tắc này như sau:

60% màu nội thất chủ đạo: tức các mảng màu lớn như trần, vách, tường,… được dành cho màu chủ đạo.

30% màu nội thất thứ cấp: màu này sẽ chiếm khoảng 30% không gian còn lại của phòng

10% màu nội thất nhấn mạnh: màu này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng và chiếm 10% còn lại của không gian và nội thất.

Bạn nên cân nhắc các yếu tố phong thủy, ánh sáng, sở thích,… và áp dụng linh hoạt quy tắc trên để có thể trang trí nội thất đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Phòng trở nên thoáng đãng nhờ tối ưu diện thích không gian nội thất

Việc tối ưu hóa diện tích không gian nội thất không những giúp tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi mà còn giúp bạn cảm nhận sự tiện nghi của ngôi nhà. Các khu vực sinh hoạt chung như khu vực bếp, bàn ăn, nơi tiếp khách,… cần được phân chia một cách hợp lý.  Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu bàn ghế khác nhau cho từng khu vực để vừa tạo không gian rộng rãi, vừa giúp căn nhà trở nên đa dạng, sinh động.

Theo các chuyên gia nội thất, việc chọn nội thất có kích thước phù hợp với diện tích phòng là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bạn nên lưu ý khi trang trí nhà cửa. Nếu như bạn có thể thỏa sức tự do sáng tạo ở những không gian lớn thì với những căn phòng nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm đa năng để tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lựa chọn đồ nội thất để phát triển chiều sâu cho không gian

Tùy vào từng khu vực mà bạn cần lựa chọn nội thất phù hợp. Ngày nay, bí quyết trang trí nội thất đẹp nằm ở việc cân bằng giữa chiều cao và chiều ngang của căn phòng. Trên thực tế, độ cao của đồ nội thất hợp lý sẽ tạo cảm giác về chiều sâu cho căn phòng. Để đạt được điều này, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn, ghế có độ cao phù hợp, đồng thời có thể sử dụng các kệ cùng các đồ trang trí khác nhau để phát triển chiều sâu cho không gian nội thất.

Viết bình luận của bạn: