Những công trình dát vàng nổi tiếng trên thế giới

 09/09/2022  Đăng bởi: Hacowa Company

Trên thế giới có nhiều công trình kiến trúc khiến bạn phải ngạc nhiên về độ xa hoa của nó. Toàn bộ công trình được dát vàng lấp lánh làm lóa mắt những người có cơ hội chiêm ngưỡng.

1. Tòa nhà Quốc hội Hungary

Tòa nhà Quốc hội Hungary: Với thiết kế ấn tượng ở rìa sông Danube (trung tâm Budapest), tòa nhà Quốc hội Hungary là một trong những công trình điển hình nhất về kiến trúc Phục hưng. Toàn bộ trần nhà phía trong đều được làm bằng 40kg vàng nguyên khối. Vàng từ 22 - 23 carat và lá vàng được sử dụng để trang trí khắp nơi trong tòa nhà.

Tòa nhà Quốc hội Hungary

Tòa nhà Quốc hội Hungary

2. Chùa vàng Shwedagon

Chùa vàng Shwedagon ở Yangon, Myanmar: Ngôi chùa 2.000 năm tuổi Shwedagon (ở Yangon, Myanmar) còn được gọi là Chùa Vàng. Tháp chính của chùa cao tới 98m, toàn bộ được dát bằng những tấm vàng mỏng do thợ thủ công chế tác theo kỹ thuật truyền thống. Phần hình vương miện được nạm 5.448 viên kim cương, trên cùng là một viên kim cương 72 carat.

Chùa vàng Shwedagon

Chùa vàng Shwedagon

3. Hoàng cung Thái Lan

Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok là một khu phức hợp gồm các công trình kiến trúc nguy nguy mang tính biểu tượng ở Bangkok được xây vào năm 1782. Bên trong cung điện là những bức tường được mạ vàng vô cùng tráng lệ.

Hoàng cung Thái Lan

Hoàng cung Thái Lan

4. Chùa Gác Vàng

Chùa Gác Vàng ở Nhật Bản: Nằm trong khuôn viên chùa Lộc Uyển, Kim Các Tự (chùa Gác Vàng) là một di sản văn hóa của cố đô Kyoto. Chùa Gác Vàng có ba tầng soi bóng xuống ao Kyoko-chi, trong đó hai tầng trên được dát vàng sáng rực rỡ.

Chùa Gác Vàng

5. Cung điện Catherine

Cung điện Catherine  ở Tsarskoye Selo, Nga: Cung điện Catherine hoàn thành vào năm 1756, có chu vi gần 1 km. Trong thời đại của Elizabeth, cung điện được dát hơn 100kg vàng để trang trí. Trong cung, nội thất, ghế, cửa, tượng đều bằng vàng ròng. Đây cũng là nơi ở mùa hè của Sa hoàng Nga.

Cung điện Catherine

6. Tòa nhà dát vàng ở Dubai

Tọa lạc tại công viên Zabeel ở Dubai, tòa nhà dát vàng khổng lồ này được gọi là "Dubai Frame" (tạm dịch: Khung ảnh Dubai), cao 150m, cây cầu nối giữa công trình dài 93m với lối đi bộ bằng kính, tầm nhìn toàn cảnh hướng về Deira (Dubai cũ) ở phía bắc. Công trình bắt đầu xây dựng từ năm 2013 đến 2018 thì hoàn thành với chi phí khoảng 50 triệu USD.

Tòa nhà dát vàng ở Dubai

7. Đền Harmandir Sahib

Harmandir Sahib hay Darbar Sahib, hay còn gọi là Đền Vàng ở Ấn Độ là đền thiêng pliêng nhất của đạo Sikh. Ngoài Phần chân làm bằng đá hoa cương trắng, gần như toàn bộ ngôi đền được dát vàng với những họa tiết trang trí đầy tính nghệ thuật.

Đền Harmandir Sahib

Viết bình luận của bạn: