Những lưu ý khi thi công phào chỉ PU

 22/03/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Phào chỉ PU ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất cổ điển, tân cổ điển. Nhờ có sự kết hợp khéo léo giữa phào chỉ, hoa góc, phù điêu mà ta có một không gian hoàn toàn khác, mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên trong quá trình thi công phào chỉ cũng không tránh khỏi những vấn đề xuất phát từ kĩ thuật thi công hay dụng cụ thi công gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do vậy, trong bài viết này, Hacowa gợi ý một số lưu ý khi thi công phào chỉ PU để tạo nên công trình vừa đẹp vừa sang trọng.

1. Phào chỉ PU là gì?

Phào chỉ PU là loại vật liệu trang trí mới được sản xuất từ Polyurethan, có đặc tính dẻo, bền, nhẹ, sạch sẽ, thân thiện môi trường. Là loại vật liệu cao cấp nhất hiện nay được sử dụng trong ngành trang trí nội thất, được các kiến trúc sư và chủ nhà ưa chuộng.

Trang trí trần thạch cao bằng phào chỉ PU

2. Thi công phào chỉ có bụi bẩn không?

Trước đây khi sử dụng phào chỉ thạch cao, bột thạch cao trong quá trình thi công gây bụi bẩn. Với những gia đình chưa về ở, chưa vào đồ nội thất thì không sao, nhưng nhũng nhà đã có nội thất thì rất dễ bắt bụi. Một trở ngại lớn khác của phào chỉ thạch cao là phải sơn nước lại một lượt, gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà.

Nhưng khi sử dụng phào chỉ PU, gia chủ rất yên tâm vì độ sạch sẽ của nó. Nếu những nhà đã hoàn thiện rồi thì có thể phun sơn PU trước rồi thi công. Rất nhanh gọn và sạch sẽ, không gây ảnh hưởng đến đồ nội thất.

Thi công phào chỉ PU

3. Lưu ý khi thi công phào chỉ PU

Đầu tiên kĩ thuật viên sẽ đọc và kiểm tra bản vẽ so với thực tế xem kích thước phào chỉ trong thiết kế và trên thực tế đã phù hợp chưa? To hay nhỏ quá không? Có phù hợp với chiều cao nhà, thiết kế trần thạch cao? Khoảng cách giữa các khung tranh, ô tranh có chạy qua ổ điện hay đường dây điện không? Mặt tường có bị gồ ghề hay không? Nếu mặt thi công bị gồ ghề quá mức cần phải xử lý lại trước khi thi công. Phân bố nội thất tránh cho trục khung tranh lệch với trục đồ nội thất. Hoặc phân bố sao cho cân đối trên 1 bức tường, để khi nhìn vào, chúng ta thấy sự cân đối và chiều sâu của ngôi nhà.

Mặt bằng thi công cần gọn gàng sạch sẽ, tránh vướng víu dễ khiến cắt phào bị lệch, hay bụi bẩn lên phào khi sơn.

Mặt bằng phun sơn cần sạch sẽ và thoáng.

Trước khi thi công, các kĩ thuật viên sử dụng máy laze để cân chỉnh, sau đó bật mực đánh dấu. Yếu tố này vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự cân đối của khung tranh. Ngoài ra cũng đòi hỏi người thi công phải có mắt quan sát thẩm mỹ thực tế vì không phải cái gì trên thực tế cũng chính xác tuyệt đối như bản vẽ.

Phào chỉ là nghệ thuật, đòi hỏi thẩm mỹ cao nên máy cắt sử dụng trong thi công phải là máy cắt nhôm (bởi máy cắt nhôm có độ chính xác cao, và mặt cắt sắc nét, mịn). Không thể thiếu trong thi công phào chỉ chính là máy hơi, súng bắn đinh,keo, và 1 số vật tư phụ khác. Tùy theo kĩ thuật của từng người, có thợ thì ghép khung tranh sẵn ở dưới rồi dựng lên theo vạch mực bật săn, có thợ cắt đến đâu bắn ghép đến đó. Dù có làm theo cách nào thì yếu tố thẩm mỹ và chính xác cũng đặt lên hàng đầu.

Sử dụng  súng bắn đinh và keo kết hợp để ghim phào chỉ lên vị trí cần trang trí.

Sử dụng bột bả chuyên dụng để xử lý mối ghép phào. Sau khi chờ cho bột bả khô, sử dung giấy nhám để bả nhám mịn mặt phào. Khi công việc phần thô đã được hoàn thành, kĩ thuật viên sẽ trét khe cạnh mép phào bằng keo silicon chuyên dụng rồi phun sơn.

4. Hoàn thiện phào chỉ PU

Đây là khâu cuối cùng và là khâu vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay của người thợ. Trước khi sơn, thợ làm vệ sinh sạch sẽ phào chỉ, kiểm tra độ mịn của phào (nhất là với mối ghép nối, hoặc phào bị phồng rộp,..). Khi đạt đủ tiêu chuẩn thì bắt đầu phun sơn. Phun sơn không phun quá nhanh gây sót, cũng không phun quá chậm gây chảy sơn. Tay phun phải đều và tuần tự, không nhảy cóc. Phun làm nhiều lượt, khi lượt này ráo thì mới phun tiếp lượt hai, có như vậy thì phào chỉ mới đều màu được. Nên sử dụng loại sơn có chất lượng tốt để độ bền màu sẽ cao hơn. Những loại sơn hiện nay đc sử dụng cho phào chỉ PU là sơn O7 hoặc ichem.

Trang trí nội thất bằng phào chỉ PU

5. Đơn vị cung cấp và thi công

Là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp và thi công phào chỉ PU nhập khẩu, trải qua quá trình gần 10 năm đến nay, Hacowa hiểu rõ từng sản phẩm và nắm vững trong tay kĩ thuật thi công. Chúng tôi cũng hiểu được cả nhu cầu của khách hàng nên luôn mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất từ chất lượng, kĩ thuật đến giá cả và dịch vụ.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 007595 hoặc 04 666 08718

VPGD : NGÃ TƯ CANH – XUÂN PHƯƠNG – TỪ LIÊM – HÀ NỘI

                                                                                                                                                           Minh Thúy

 

Viết bình luận của bạn: