Những món ăn từ vàng siêu đắt đỏ

 07/06/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng chủ yếu làm đồ trang sức. Song vàng cũng là cái tên được nhắc đến trong nguyên liệu của một số món ăn.

Lá vàng dùng trong ẩm thực thường ở dạng bột và dạng lá không độc. Trong danh sách phụ gia thực phẩm dùng trong Liên minh Châu Âu, vàng được xem là một chất tạo màu. Chính bởi sự quý giá của vàng mà những món ăn đặc biệt dùng vàng để trang trí có giá không hề rẻ nếu nói là đắt đỏ.

Cùng HACOWA điểm qua một số món ăn độc đáo và đắt giá trên thế giới có sự xuất hiện của vàng nhé.

Kem dát vàng

Năm 2004, cửa hàng có tên là Serendipity 3 ở New Yor, Mỹ đã cho ra mắt món kem Golden Opulence. Đây là món kem rất đặc biệt bởi phủ trên lớp kem là những lá vàng 24K, giá của ly kem này khoảng 1000 USD, tương đương hơn 22 triệu đồng. Kem được chế biến từ nhiều nguyên liệu đắt tiền bao gồm kem vanilla Tahitian hảo hạng, đậu vanilla Madagascar siêu đắt đỏ, anh đào ngâm rượu và sốt sô cô la từ hãng Hershey nổi tiếng. Sau khi kem được cho vào ly, đầu bếp lại tiếp tục phủ thêm một lớp sô cô la Chuao của Venezuela, một lớp sô cô la Amedei Porceleana đắt nhất thế giới, một lá vàng 24K ăn được, quả hạnh bọc vàng, chocolate truffles và anh đào hạnh nhân. Phần đỉnh của ly kem là một hũ nhỏ đựng trứng cá Caviar hảo hạng được xúc bằng muỗng ngọc trai, phần xung quanh được trang trí thêm bằng hoa làm từ kẹo đường phủ vàng – một tác phẩm của hãng Ron Ben, Israael.

Ly đựng kem Sundae cũng có đẳng cấp tương xứng với giá trị của nó. Các loại kem khác thường được đựng trong ly thủy tinh hoặc đĩa sứ trang trí, trong khi ly kem Sundae được đựng trong ly Baccarat Harcourt – một loại ly pha lê có giá trị hơn 6 triệu đồng. Sau khi thưởng thức, chiếc ly này sẽ là món quà kỷ niệm mà nhà hàng dành cho thực khách. Ngoài ra, loại thìa sử dụng riêng cho món kem Sundae cũng giá trị không kém khi được làm từ vàng 18K.

Chocolate phủ vàng Wispa của hãng Cadbury

Năm 1981, hãng bánh kẹo Cadbury của Anh đã cho ra mắt loại chocolate Wispa và 2 năm sau đó, món này đã có mặt trên toàn Anh Quốc. Năm 2003, hãng này đổi tên Wispa thành “Dairy Milk Bubbly” và thay đổi hình dáng, nhưng đã không nhận được sự quan tâm từ các tín đồ Wispa.Năm 2007, chocolate Wispa đã trở lại một cách ngoạn mục.

Trong số các loại chocolate Wispa còn có loại Wispa phủ vàng. Loại chocolate này được phủ vàng lá và được bọc trong bao bì mạ vàng có giá 1.630 USD/thanh.

Bánh vòng Bagel của đầu bếp Frank Tujague

Năm 2007, các vị khách tại khách sạn Westin New York trên Quảng trường Thời đại đã có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn hết sức độc đáo, món bánh vòng đắt nhất thế giới.

Đây là sản phẩm của đầu bếp Frank Tujague. Những nguyên liệu cao cấp như mứt goji berry, pho mát truffle và lá vàng đã khiến giá của món bánh vòng này đội lên 1.000 USD/cái. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán loại bánh này đều được dành cho từ thiện.

Món Pizza của đầu bếp Domenico Crolla

Chiếc bánh được đặt tên là Royale 007 có có kích thước 12 inch. Chiếc bánh này có giá 4200 USD và được bán đấu giá vì mục đích từ thiện. Nguyên liệu làm bánh bao gồm những thành phần đắt đỏ như trứng cá muối ngâm trong rượu vang Dom Perignon, cá hồi hun khói, tôm hùm ướp trong rượu cognac, thịt dăm bông prosciutto hảo hạng, giấm balsamic cổ điển loại tốt nhất. Đặc biệt, chiếc bánh còn được phủ một lượng đáng kể các mảnh vàng 24K có thể ăn được.

Cappuchino vàng

Đây là loại thức uống nổi tiếng của khách sạn Burj Al Arab ở Dubai. Ly cappuccino phủ bọt sữa trộn bột vàng được phục vụ cho hội con nhà giàu ở đây.

Bánh Goldie

Goldie là phiên bản của bánh nổi tiếng Hostess Twinkie do đầu bếp Sarah Magid chế biến. Công thức làm món bánh đặc biệt này chỉ gồm 5 nguyên liệu là ca cao, bột, bơ, kem và ganache (một hỗn hợp mịn có chứa vàng)

Viết bình luận của bạn: