Những yếu tố tạo nên phong cách tân cổ điển cho căn bếp nhà bạn

 12/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng trong căn nhà bạn. Hãy biến khoảng thời gian đứng bếp nấu nướng hay bữa cơm sum họp gia đình trở nên hấp dẫn hơn nhờ không gian đẹp và lôi cuốn. Với thiết kế theo phong cách tân cổ điển, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bởi tân cổ điển không chỉ tiện nghi mà còn mang lại vẻ sang trọng tuyệt đối. Vậy những yếu tố nào tạo nên phong cách tân cổ điển cho căn bếp nhà bạn?

1. Màu sắc chủ đạo

Cũng giống như các thiết kế phong cách tân cổ điển cho các không gian khác trong căn nhà; màu trắng ngà, vàng đồng, kem, vàng mật ong…vẫn là những màu sắc phổ biến. Đặc biệt nhiều gia chủ yêu thích màu trắng kem cho không gian bếp nhà mình bởi nó tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Hệ thống các đồ nội thất khác cũng phải đồng bộ về màu sắc. Nếu có màu khác để làm điểm nhấn cũng chỉ sử dụng từ một đến hai màu khác.

2. Sử dụng hệ thống kệ tủ, bàn ghế

Điểm nổi bật trong không gian bếp tân cổ điển chính là sự xuất hiện của hệ thống tủ bếp và bàn ghế ăn. Chất liệu được sử dụng hầu hết là gỗ với những đường khắc chìm nổi tinh tế. Cánh cửa tủ thường được gắn tay cầm kim loại hoặc gỗ trạm trổ, dát vàng rất đẹp. Riêng bàn ghế ăn được chú trọng hơn cả. Gia chủ sử dụng loại ghế bọc da hoặc nỉ nhìn vô cùng bắt mắt, chân hay cạnh bàn ghế cũng được thiết kế với đường cong mềm mại. Tất cả tạo nên một hệ thống đồng nhất và vô cùng sang trọng.

3. Phào chỉ, mâm trần trang trí

Do không gian bếp đã trưng bày khá nhiều đồ nên phào chỉ PU chỉ nên sử dụng các loại trơn, hoa văn đơn giản, màu sắc đồng nhất với thiết bị khác. Có thể sử dụng chỉ khung tranh kèm giấy dán tường nhưng không nên lạm dụng quá nhiều để tránh tạo cảm giác rối mắt.

Nếu không gian bếp rộng rãi, khu vực bàn ăn tách biệt khu nấu nướng thì bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ hoa văn hoặc dát vàng để tạo sự bề thế cho căn bếp nhà mình.

4. Đèn

Đèn chùm là chi tiết rất quan trọng cho không gian bàn ăn. Gia chủ sẽ sử dụng loại đèn chùm phù hợp với diện tích phòng và kích thước bàn ăn. Nếu phòng rộng nên sử dụng loại đèn chùm to, ngược lại phòng nhỏ chọn đèn chùm nhỏ với các chi tiết đơn giản hơn. Hoặc nếu không thích đèn chùm, gia chủ hoàn toàn có thể chọn loại đèn thả tân cổ điển cho không gian bếp nhà mình.

5. Phụ kiện trang trí

Một trong những yếu tố tạo nên phong cách tân cổ điển cho gian bếp nhà bạn chính là sự xuất hiện của những vật dụng trang trí như lọ hoa, đĩa hoa quả, tranh cổ điển, nến để bàn…Những vật dụng này cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng để phù hợp với phong cách tân cổ điển.

 

 

Với những kinh nghiệm và năng lực thiết kế thi công phào chỉ đã được khẳng định trong nhiều năm qua, Hacowa chắc chắn sẽ góp phần tạo dựng cho Quý khách hàng một không gian bếp hoàn hảo theo phong cách tân cổ điển. Liên hệ hotline 0982965998 – 0932868097 để được tư vấn thêm.

                                                                                                                                                                                   Phan Phương

Viết bình luận của bạn: