Nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa

 13/08/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Làm nhà là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Thế nên, việc xem xét thiết kế sao cho đẹp nhưng phải hợp mệnh là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, gia chủ nên bài trí sao cho phù hợp để mang lại vận may, thành công cho gia chủ, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và thành đạt. Trong bài viết này, Hacowa gợi ý cách trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa.

Lý thuyết cơ bản trong phong thủy ngũ hành bạn cần chú ý:

Tính tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Kim

Tính tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa

  • Giáp Tuất 1934 và Ất Hợi 1935.
  • Mậu Tý 1948 và Kỷ Sửu 1949.
  • Bính Thân 1956 và Đinh Dậu 1957.
  • Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965.
  • Mậu Ngọ 1978 và Kỷ Mùi 1979.
  • Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987

Hướng cho người mệnh Hỏa

Hướng phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa trong thiết kế nên chọn hướng Nam, Đông Bắc và Tây Nam như vậy căn phòng sẽ trở nên đẹp lôi cuốn cũng như những món đồ nội thất được bài trí một cách khoa học mang đến căn phòng ấm áp và vô cùng tiện lợi với người dùng.

Hướng không tốt với gia chủ mệnh Hỏa: hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Màu sắc nội thất

Màu sắc có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, người dùng nên chọn những gam màu phù hợp với không gian căn phòng. Với những người mệnh Hỏa thì nên thiết kế những món đồ nội thất gam màu đỏ, tím, cam bởi tính cách của những người mệnh Hỏa rất năng động nên căn phòng cần được trang trí với những gam màu nhiều sắc thái một chút.

Trong trang trí phòng khách cho mệnh hỏa lựa chọn gam màu cũng nên chú ý lựa chọn tương sinh, ví dụ như mệnh Hỏa phù hợp với Mộc nên khi trang trí căn phòng thì có thể trang trí thêm những gam màu của mệnh mộc như màu xanh lá cây, màu trầm của gỗ sẽ tạo nên căn phòng hài hòa hơn. Nếu gia chủ chỉ thiết kế riêng một màu thì chúng sẽ mất đi sự tiện ích và những món đồ nội thất đó không còn phù hợp với không gian căn phòng.

Tuy nhiên, do Mộc sinh Hỏa, vì vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nội thất nhà ở cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Và cũng do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà.Ngoài ra, hãy trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước..

 

Viết bình luận của bạn: