Phào chỉ nhựa PU giả gỗ

 30/01/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Một vài năm trở lại đây, phào chỉ PU được sử dụng rất nhiều trong các công trình cổ điển, tân cổ điển và cả công trình hiện đại. Với ưu điểm vượt trội so với các chất liệu truyền thống như gỗ, thạch cao, xi măng nên phào chỉ PU là lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư. Từ phào chỉ PU trắng ban đầu, người ta có thể phun sơn các màu hoặc vẽ nhũ, dát vàng tùy theo sở thích của từng gia chủ.

Ở Việt Nam, chất liệu gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhiều năm nay. Tuy nhiên, bản thân gỗ cũng có khá nhiều nhược điểm nên tất yếu con người phải tìm ra các vật liệu khác thay thế. Gỗ là vật liệu tự nhiên nên khai thác sử dụng nhiều cũng vơi dần, chưa kể khi khác thác quá mức sẽ gây tác động xấu đến môi trường. Ngoài ra, với đặc trưng khí hậu nóng ẩm, gỗ dễ bị mối mọt, ẩm mốc, ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và sức khỏe con người. Những sản phẩm gỗ tự nhiên lại thường có giá thành khá cao nên nhiều người dù có yêu thích chất liệu này cũng phân vân đắn đo. Trong khi đó, nhựa PU lại nhẹ, bền, giá thành rẻ hơn rất nhiều nên là vật liệu thay thế phù hợp nhất.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các loại sơn màu gỗ cùng phụ gia và máy móc thì việc phun sơn phào chỉ PU giả gỗ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tùy sở thích mà ta có thể pha sơn để tạo nên những màu gỗ đậm, nhạt khác nhau, tạo cảm giác giống y hệt như gỗ thật.

Dưới đây là một số hình ảnh phào chỉ, mâm trần PU được phun sơn giả gỗ để dát vàng.

 

 

                                                                                                                                                 Phan Phương

 

Viết bình luận của bạn: