Phòng khách tân cổ điển có nên đặt bể cá?

 22/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Bể cá cảnh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có. Bể cá còn giúp tạo ra sự cân bằng độ ẩm trong căn phòng quá kín. Do vậy, khi quyết định nuôi cá cảnh cần chú ý đến số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể.

Việc sử dụng bể cá để làm đẹp cho phòng khách hiện đại được rất nhiều gia chủ yêu thích. Vậy với những phòng khách cổ điển, tân cổ điển liệu có trở nên lạc điệu khi có sự xuất hiện của bể cá? Câu trả lời là không nhé. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp một bể cá ở phòng khách tân cổ điển để làm đẹp cho không gian nhà mình. Để đồng bộ với nội thất, bạn nên chọn một kệ để bể dạng tủ tân cổ điển hoặc có màu sắc đồng bộ với màu nội thất. Thông thường nên chọn kệ bể bằng chất liệu gỗ, tránh các chất liệu kim loại đơn giản sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo.

Khi bày bể cá, bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy trong phòng khách. Xét về ngũ hành, bể cá mang hành thuỷ tượng trương cho tài lộc, nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật. Mộc tức là cây thuỷ sinh trong bể. Kim là kết cấu của bể như khung kim loại, giá đỡ… Thổ là đá, sỏi dưới nền bể. Hỏa là màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá.

Bố trí bể cá cảnh, gia chủ cần tránh những vị trí cấm kỵ dưới đây:

- Không đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ làm mất cân bằng âm dương, dẫn đến âm thịnh dương suy, không tốt cho vận khí gia chủ.

- Không đặt bể cá trong nhà bếp hoặc đối mặt trực tiếp về phía nhà bếp/ bếp vì các yếu tố lửa và nước sẽ đụng độ, gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên gia đình.

- Không đặt bể cá ở giữa cửa ra vào vì sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho việc đi lại trong nhà.

- Không đặt bể cá dưới bàn thờ thần vì sẽ gây ra mất mát về của cải.

- Không đặt ở vị trí phía sau ghế sofa phòng khách vì bể cá không vững chắc, nó có thể trào ra bất cứ lúc nào gây ảnh hưởng cho người ngồi trên ghế.

Tóm lại, trong thiết kế tân cổ điển hay bất kì phong cách nào bạn đều có thể đặt một bể cá to nhỏ tùy ý nhưng nhất thiết phải chú ý đến các yếu tố về phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ, tránh những vận xui không đáng có. Nếu không có điều kiện nuôi bể cá to, bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ trên bàn tiếp khách.

                                                                                                                                                                         Phan Phương

 

 

 

Viết bình luận của bạn: