Phong thủy: Điều cấm kị trong việc bố trí phòng ngủ

 05/11/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Phòng ngủ là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài. Thế nên việc sắp xếp sao cho khoa học, hợp phong thủy là điều rất quan trọng.

HACOWA chia sẻ bạn biết một số cấm kị trong việc bố trí phòng ngủ:

1. Diện tích phòng ngủ không cần quá rộng

Theo lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng phòng ngủ lớn mà ít người là phòng không tốt, lý do là phòng rộng sẽ hút hết khí người. Do vây, phòng ngủ lý tưởng là phòng ngủ có diện tích vừa phải, không nên rộng quá 20m2.

Cơ thể người là một thể năng lượng có tản phát năng lượng ra ngoài, khi diện tích phòng ngủ càng lớn thì năng lượng hao tổn càng nhiều, nếu năng lượng hao tổn nhiều sẽ khiến cho sức miễn dịch giảm xuống, tinh thần mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.

2. Tránh cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, kín đáo nên nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào nhà sẽ ảnh hưởng giấc ngủ của bạn. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nếu đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ phá vỡ nguồn năng lực tích cực. Việc bố trí cửa phòng ngủ không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may cửa mọi người trong gia đình nên cần chú ý.

3. Tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Trong phong thủy học, gương có rất nhiều điều kiêng kị, vì thế không nên tùy tiện treo đặt gương ở các vị trí trong nhà, nhất là phòng ngủ.

Gương chủ yếu dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát, nhằm bảo vệ cho mọi người trong nhà, do đó không nên để gương chiếu thẳng vào cửa hay giường ngủ. Đặt gương sai vị trí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, sức khỏe của người trong phòng, dễ gây giật mình, khó ngủ.

4. Hướng cửa sổ trong phòng ngủ

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, phòng ngủ có cửa sổ quá to hướng về phía đông hoặc tây sẽ mang ánh sáng có hại vào căn phòng. Vì khi ánh sáng chiếu thẳng vào phòng gay gắt sẽ làm cho ánh sáng quá mạnh gây kích thích thần kinh, cảm giác khó chịu, dễ cáu gắt cho người.

Cần xây cửa sổ hướng bắc hoặc nam, nếu không có điều kiện mở cửa sổ các hướng này thì nên chú ý xây cửa sổ không quá rộng, độ cao vừa phải và có rèm dày để che chắn.

Viết bình luận của bạn: