Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

 06/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy thu hút tài lộc luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Đối với thiết kế hiện đại đơn giản, việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy dường như khá đơn giản. Tuy nhiên đổi với phòng khách tân cổ điển, việc thiết kế nội thất tân cổ điển hợp phong thủy có vẻ khó khăn hơn vì phong cách này thường cầu kỳ, nhiều chi tiết hoa văn. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng khách tân cổ điển hợp phong thủy?

Vị trí Minh tài

Theo phong thủy, vị trí Minh tài chính là chỗ đối 45 độ với cửa chính của phòng khách. Trong phong thủy phòng khách tân cổ điển, đây là vị trí vô cùng quan trọng, là chỗ giao thoa giữa trường khí bên trong nhà và bên ngoài. Đây cũng là nơi mang tài lộc vào nhà cho gia chủ. Do đó, bạn cần phải giữ vị trí Minh tài luôn sạch và sáng, ngăn nắp, thoáng đãng để tiền bạc dư giả, tài vận hanh thông.

Bạn cần lưu ý, nếu Minh tài vị là góc hẹp, thiếu ánh sáng hoặc không gian nhỏ thì bạn hãy dùng đèn chiếu sáng ở góc này, có thể chiếu từ trần nhà xuống vách hoặc dùng đèn đứng trang trí phòng khách. Bạn cũng cần lau chùi, quét dọn thật ngăn nắp, sạch sẽ Minh tài vị, nếu để mạng nhện bám vào, bụi bẩn, đồ đạc bừa bãi sẽ làm trở ngại các dòng khí vào nhà, khiến cho tài vận không hanh thông.

Bố trí nội thất ở hướng Tây phòng khách

Bạn nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách tân cổ điển khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo Ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Phong thủy có câu “Kim khắc Mộc vi tài” (Mộc là tài lộc của Kim). Vì thế đem Mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho phòng khách. Trong Ngũ hành, Mộc có hình trụ dài như cây cộc và màu xanh lá cây. Do đó, để có hiệu quả tài vận tốt nhất, hãy bố trí nội thất thuộc Mộc vào hướng Tây phòng khách.

Bài trí ghế sofa

Bạn hãy chọ sofa có góc vuông hoặc hình chữ U, sao cho hai bên cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm, “Tàng phong tụ khí” chính là chỗ ghế giữa, giúp tài lộc nhà bạn không bị mất mát. Ngoài ra khi bố trí sofa cho phòng khách tân cổ điển, cần đặt sofa tựa lưng vào tường. Vì theo phong thủy, sofa tựa lưng vào tường tức là “sơn” hình thành nên chỗ dựa vững chắc giúp sự nghiệp ổn định, được chống đỡ. Khi kết hợp sofa với bàn trà trong phòng khách tân cổ điển, bàn trà nên thấp hơn sofa vì bàn trà tượng trưng cho dòng nước còn sofa là núi, nước không thể cao hơn núi.

Đặt cây xanh trong phòng

Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Bạn có thể chọn những loại cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cật mật… tùy vào không gian và nội thất để chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp. Việc làm này sẽ phát huy hết công năng phong thủy của các loại cây đó, tạo luống sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Mỗi gia chủ có cung mệnh khác nhau sẽ có những cây hợp phong thủy khác nhau. Khi quyết định đặt xây xanh trong phòng khách tân cổ điển, gia chủ cần chú ý lựa chọn loại cây hợp với cung mệnh của mình để cải thiện tài vận.

Bố trí vật chiêu tài

Trong phòng khách tân cổ điển, các gia chủ thường hay sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài tụ lộc. Tuy nhiên bạn hãy chú ý đến những vật cát tường như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, thần tài… khi trang trí phòng khách. Những vật này có tác dụng chiêu tài rất tốt. Nhưng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng, để có kết quả tốt nhất cần có thêm sự tư vấn của các chuyên gia.

                                                                                                                                                                        Phan Phương (tổng hợp)

 

 

 

Viết bình luận của bạn: