Sự khác nhau giữa các loại vàng công nghiệp và vàng thật

 12/03/2019  Đăng bởi: Hacowa Company

Từ lâu, vàng đã là thứ kim loại quý và đắt đỏ trên thế giới. Vàng được dùng làm một tiêu chuẩn tiền tệ ở nhiều nước và cũng được sử dụng trong các ngành trang sức, nha khoa, điện tử, ẩm thực, làm đẹp…

Vàng nguyên chất được xem là kim loại dễ uốn dát nhất. Thực tế, 1g vàng có thể được dập thành tấm 1m². Bản thân vàng rất mềm, không thể dùng cho việc thông thường nên chúng thường được làm cứng bằng cách tạo hợp kim với các kim loại khác như bạc, đồng…Đặc biệt đây là kim loại hiếm có vừa dẫn điện tốt, vừa không bị ảnh hưởng về mặt hóa học bởi nhiệt, độ ẩm và các chất ăn mòn khác. Vàng và hợp kim của nó được sử dụng trong nhiều ngành, chủ yếu là trong ngành trang sức và tiền tệ. Ngoài ra một số ngành chế tạo máy, điện tử, y học, nội thất cũng sử dụng vàng như một kim loại không thể thay thế.

Tuy nhiên số lượng vàng trên thế giới là hữu hạn, việc khai thác xử lý phức tạp và giá thành thì đắt đỏ nên người ta đã sáng chế ra vàng công nghiệp để thay thế trong một số trường hợp. Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí bỏ ra mà người ta sẽ lựa chọn loại vàng nào.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vàng công nghiệp ra đời đã đáp ứng nhu cầu sử dụng trong trang trí nội thất. Việc điều chỉnh màu lá vàng cũng đơn giản hơn bởi thực tế có trên chục màu lá vàng khác nhau. Rất nhiều công trình lâu đài nhà ở, chùa chiền hay đồ trang trí nội thất sử dụng vàng công nghiệp cho ra thành phẩm sáng bóng và bền màu không khác gì vàng thật.

Dưới đây là bảng so sánh cụ thể 3 loại vàng: vàng công nghiệp 18K, 22K và vàng thật 24K.

1. Lá vàng thông thường

Có thể bong, độ dẻo, độ bóng khá đẹp. Phù hợp đồ thủ công mỹ nghệ, làm móng nghệ thuật, dát điện thoại, đồ nội thất, phào chỉ.

2. Lá vàng 22K

Được kết cấu bằng các phân tử hạt cực kỳ mịn, khá mềm và ánh vàng rất đẹp. Ứng dụng trong dát vàng tượng nội ngoại thất, đồ thủ công mỹ nghệ, phào chỉ.

Vàng 22K siêu ánh đạt hiệu quả tương đương với vàng nguyên chất 24K về độ mịn và bền màu. Giá thành so với vàng thật lại rẻ hơn rất nhiều nên là sự lựa chọn của nhiều nghệ nhân thếp vàng thay thế vàng thật.

3. Vàng nguyên chất 24K

Với độ mịn cực cao, mềm và sáng đẹp. Ứng dụng trong dát đồ thờ, nội thất, làm đẹp và ẩm thực…

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: