Sự khác nhau giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển

 06/12/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Hiện nay, thiết kế nội thất phong cách cổ điển và tân cổ điển ngày càng trở nên phổ biến vì nó rất thích hợp với những người yêu sự cầu kỳ và tinh tế. Tuy nhiên giữa hai phong cách luôn có sự khác biệt mà không hẳn ai cũng biết rõ.

* Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Là phong cách truyền thống và lâu đời trong giới kiến trúc, phong cách này được lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng lộng lẫy trang trọng, đẳng cấp. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và kiến trúc khác nhau nên đều có vẻ đẹp riêng trong kiến trúc nội thất. Cho nên phong cách cổ điển phương Đông và phương Tây, giữa các nước có nét đẹp riêng và lối trang trí không hề lẫn lộn với cách trang trí thông thường. Dễ dàng nhận thấy phong cách cổ điển có nhiều đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng tỉ mỉ bắt mắt. Mật độ và bố cục nội thất trang trí hoa văn này được xuất hiện đều đặn trong những căn phòng theo đôi mắt thẩm mỹ của kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

 

* Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là phong cách có hàm chứa các yếu tố hiện đại và có sự kết hợp hoàn hảo cho nhiều loại hình không gian khác nhau. Vẻ đẹp của biệt thự tân cổ điển là cách pha trộn theo một tỉ lệ hoàn hảo gợi lên cảm hứng và sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng cũng không kém phần tiện nghi hiện đại. Chính vì sự khác nhau cơ bản này mà phong cách tân cổ điển là phong cách được quan tâm nhiều trên thế giới. Ngoài ra, hoa văn trang trí phong cách tân cổ điển không nhiều và dày đặc đậm chất cổ điển truyền thống như phong cách cổ điển, có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều thiết bị hiện đại. Về màu sắc, vẫn lựa chọn những gam màu như trắng, be, vàng, hạn chế những màu sắc trầm tối như đen, nâu, đỏ đô như phong cách cổ điển.

                                                                                                                                                                Phan Phương (tổng hợp)

 

Viết bình luận của bạn: