Tiết lộ sự thật về giá của lá vàng thật 24K

 07/07/2023  Đăng bởi: Hacowa Company

Lá vàng thật vô cùng đắt đỏ. Trên thị trường cũng có nhiều loại lá vàng với các mức giá chênh lệch khác nhau.

Lá vàng thật 24K ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống, từ trang trí nội thất, dát tượng phật, đồ thờ cho đến làm đẹp, ẩm thực. Từ đó xuất hiện nhiều loại lá vàng phục vụ nhu cầu của người dùng với các mức giá khác nhau. Vậy đâu là loại lá vàng chất lượng? Liệu có phải giá vàng càng cao thì là vàng tốt?

Lý do cùng một số lượng và kích thước lá vàng như nhau lại có sự chênh lệch về giá:

- Thứ nhất, là yếu tốt thời điểm

Lá vàng thật phụ thuộc vào giá vàng trên thị trường. Nếu giá vàng cao thì lá vàng thật cũng sẽ tăng lên. Do vậy, tùy thời điểm mua vàng khác nhau mà có giá cả chênh lệch ít nhiều.

- Thứ hai, là do hàm lượng vàng

Thông thường tỉ lệ vàng trong lá vàng sẽ khoảng trên 90%. Tùy nhà sản xuất, tùy dòng lá vàng mà sẽ có tỉ lệ vàng khác nhau. Với những lá vàng có tỉ lệ vàng cao thì giá cũng sẽ cao hơn.

- Thứ ba, phụ thuộc vào độ dày của lá vàng

Lá vàng thật rất rất mỏng song cũng có sự chênh lệch về độ dày lá giữa các nhà sản xuất. Có lá mỏng 0,1 micromet nhưng cũng có loại lá mỏng chỉ 0.09 micromet

Việc lá vàng mỏng hơn sẽ gây hao phí lá vàng, tốn thời gian thi công hơn.

Tuy nhiên, giá cả của vàng lá cao cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào 3 yếu tố trên mà còn phụ thuộc vào nhà cung cấp: chế độ bảo hành, thương hiệu… Cũng không vì giá vàng cao mà tin là vàng đảm bảo chất lượng. Do vậy, khi lựa chọn lá vàng thật 24K, đặc biệt là vàng sử dụng trong ẩm thực thì người tiêu dùng phải thông thái, lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín.

Viết bình luận của bạn: