Tổng hợp các loại vật liệu làm trần nhà vừa đẹp vừa bền

 18/06/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Trần gỗ, trần nhựa, trần thạch cao, trần nhôm là những loại vật liệu làm trần nhà thông dụng được người tiêu dùng lựa chọn để dễ dàng giải quyết vấn đề thông khí trong nhà.

Tổng hợp các loại vật liệu làm trần nhà vừa đẹp vừa bền


1, Vật liệu thạch cao
Trần thạch cao  là loại trần có nhiều công dụng và tiện ích sử dụng nhất trong tất cả các loại trần. Loại vật liệu làm trần nhà này có khả năng cách âm, chống cháy, chống thấm. Có khá nhiều những mầu trần thạch cao đẹp và đa dạng, tuy nhiên có thể chia thành hai loại chính đó là thiết kế trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.
Với trần thạch cao nổi, hệ thống khung sẽ lộ ra ngoài, đây là kiểu thiết kế thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở, rạp hát, phòng chiếu phim nhờ việc lắp đặt nhanh, dễ bảo trì.


Trần thạch cao chìm nhằm mục đích che đi phần dầm, xà của trần, giúp cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà được đảm bảo theo bố cục được định sẵn.
2, Vật liệu gỗ
Gỗ là loại vật liệu mang đến cho người dùng cảm giác thiên nhiên gần gũi, thân thiện, đặc biệt loại vật liệu này thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, giúp tăng thêm sự sang trọng cho không gian nhà bạn.
Loại trần gỗ thường được sử dụng trong không gian nhà cổ điển hay ở phòng khách theo phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên gỗ là loại vật liệu nặng nên khi xây nhà phải chú ý trụ móng để có thể đỡ được loại trần này.
3, Vật liệu nhôm


Nhôm sở hữu đặc tính chống nóng nên loại trần sử dụng vật liệu này thích hợp ở những khu vực có nhiệt độ cao quanh năm, không chỉ vậy nhôm còn có khả năng truyền nhiệt khá tốt và nhanh.
Trần nhôm được sử dụng trong trường hợp thời tiết nắng nóng kéo dài, tuy nhiên nhược điểm của lọai vật liệu làm trần nhà này đó là hạn chế về kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm, khó có thể kết hợp trang trí thêm các vật liệu khác, vì thế độ thẩm mỹ của vật liệu này không cao.
4, Vật liệu nhựa
Chất liệu này thường ít được người tiêu dùng lựa chọn bởi xét về độ thông thoáng, trần nhựa không thoáng khí như các loại trần khác vì thế để đảm bảo không gian nhà bạn thoáng đãng thì khoảng cách từ nền nhà lên đến trần nhà tối thiểu phải 3m để có thể đảm bảo sinh hoạt không bị ảnh hưởng vào mùa nắng nóng. Đồng thời loại vật liệu này khó tạo kiểu, tạo hình nên không gian có phần nhạt nhòa hơn so với các thiết kế trần khác.
Tuy nhiên loại trần nhựa khá nhẹ nên việc di chuyển vật liệu này trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong việc xây dựng các khu cao tầng.


Vật liệu bằng nhựa thích hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí, lắp đặt nhanh mà mức giá chỉ bằng một nửa so với một số loại vật liệu khác, tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà độ bền của sản phẩm trở nên hạn chế. Thông thường với các loại trần nhựa, tuổi thọ chỉ kéo dài khoảng 5 năm vì thế để duy trì loại trần này thì phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh để tránh tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển.
Tùy từng không gian kiến trúc và túi tiền của mỗi gia đình, có thể căn cứ vào từng loại vật liệu để chọn thiết kế trần nhà sao cho phù hợp. Tuy nhiên hiện nay trần thạch cao đang là loại trần được ưa chuộng nhiều nhất bởi vậy xu hướng thiết kế từ không gian nhà ở đến nhà hàng, khách sạn, trường học…  đều đang lựa chọn trần thạch cao để thi công.

 

Viết bình luận của bạn: