Ứng dụng của vàng trong làm đẹp

 12/08/2023  Đăng bởi: Hacowa Company

Từ xa xưa, vàng đã được sử dụng để làm mặt nạ đắp lên da. Giới quý tộc đã coi vàng như một biện pháp làm đẹp hữu hiệu. Ngày nay, với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, vàng ngày càng được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích làm đẹp khác nhau.

1. Đắp trực tiếp lên da

Theo tiến sĩ chuyên ngành da liễu Paul Jarrod Frank (New York) cho biết: “Vàng có tác dụng chống lão hóa, kháng viêm hiệu quả, đặc biệt giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng mụn xuất hiện. Ngoài ra, vàng còn có tác dụng làm sáng da rõ rệt nhờ ngăn chặn quá trình hình thành sắc tố melanin trên bề mặt da, đồng thời phản chiếu ánh sáng giúp da trông tươi tắn và rạng rỡ hơn nhiều”. Do vậy, vàng được sử dụng như một loại mặt nạ đắp trực tiếp lên mặt, giúp tận dụng tối đa hiệu quả làm đẹp của nó.

Hiện nay rất nhiều spa, viện thẩm mỹ đã áp dụng phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, hiệu quả của đắp mặt nạ vàng còn phụ thuộc vào loại vàng, hàm lượng vàng bởi trên thị trường có rất nhiều loại lá vàng khác nhau. Loại mặt nạ vàng tốt nhất là vàng thật 24k.

2. Làm serum dưỡng da

Vàng cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất mỹ phẩm với các sản phẩm như serum, sữa rửa mặt…Thông thường vàng được sử dụng sẽ ở dạng vụn nhỏ để có thể hòa lẫn đều vào trong serum. Lúc này, tác dụng dưỡng da không chỉ từ các tinh chất của serum mà còn từ vàng nên càng mang đến hiệu quả làm đẹp tốt hơn.

3. Làm móng

Với ứng dụng đa dạng của vàng thì vàng không thể thiếu đối với các tín đồ mê làm nail. Sự khéo tay và khả năng sáng tạo của thợ làm móng đã biến hóa vàng như một loại sơn trang trí móng. Việc đắp lá vàng lên móng không chỉ giúp bộ móng trở nên đẹp hơn mà nó còn tăng giá trị, thể hiện đẳng cấp của người sở hữu bộ móng đó, đăc biệt khi sử dụng lá vàng thật.

4. Make up trang trí tóc, mặt…

Việc sử dụng vàng trong make up tuy không phổ biến bằng các hình thức làm đẹp khác do sự nổi bật và khác biệt của nó nhưng cũng đã được ứng dụng từ lâu. Đặc biệt với các bạn trẻ mê phá cách hoặc trên các sàn trình diễn thời trang. Không thể phủ nhận sự xuất hiện của vàng trên khuôn mặt, mái tóc mang đến một cái nhìn cuốn hút và vô cùng nổi bật.

Trên thực tế, lá vàng không chỉ được sử dụng để trang trí nội ngoại thất, đồ ăn mà còn ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp. Để vàng phát huy được hết tác dụng của nó, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì bạn cần phải chọn các đơn vị cung cấp uy tín và các sản phẩm chất lượng.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: