Vách ngăn CNC trong trang trí nội thất

 08/11/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

CNC là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong ngành trang trí nội thất những năm gần đây. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu nghĩa của cụm từ này.

Vậy hãy cùng HACOWA tìm hiểu về vách CNC.

Vách ngăn CNC là gì?

CNC là viết tắt của “Computer Numerically Controlled”. Cụm từ này chỉ cơ chế hoạt động của các bộ phận kim khí tạo ra vách CNC. Theo đó, các bộ phận này được điều khiển tự động bằng hệ thống số hóa để tạo ra những chi tiết tinh vi và chuẩn xác nhất.

Vách ngăn CNC là những tấm vách ngăn được gia công tự động trên loại máy CNC với những họa tiết, hoa văn vô cùng sắc sảo và đẹp mắt. Phần lớn vách ngăn này làm bằng gỗ công nghiệp, hoặc gỗ tự nhiên, hoặc vật liệu khác như Mica, kinh loại, nhựa...

Ứng dụng của vách CNC trong không gian sống

Trước kia, vách ngăn đơn giản được tạo từ bê tông, thạch cao, gỗ, nan tre…với bề mặt phẳng hoặc trang trí họa tiết hoa văn vô cùng đơn giản. Ngày nay, với sự xuất hiện của máy CNC, công nghệ đục CNC ra đời cho ra các vách ngăn phong phú kiểu dáng và có tính thẩm mỹ cao. Người ta lắp vách ngăn không chỉ đơn giản để ngăn các không gian khác nhau trong nhà mà còn như một bộ phận trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn.

Vách CNC được sử dụng cho nhiều không gian từ phòng ngủ, phòng khách, cầu thang, bếp….từ công trình nhà ở tới khách sạn nhà hàng, quán karaoke…

1. Vách CNC trong phòng khách

Trong phòng khách, vách CNC thường dùng để ngăn không gian phòng khách và phòng bếp thay cho tường gạch bởi vừa mang đến sự kín đáo cho phòng bếp nhưng cũng thông thoáng nhờ các ô hở trên vách ngăn.

Vách CNC ngăn phòng khách và bếp

Đôi khi người ta dùng vách CNC để ngăn không gian giữa cửa ra vào và phòng khách của một số căn hộ chung cư, cách trang trí này ta thường gặp trong thiết kế một số nước như Hàn Quốc, Việt Nam.

2. Vách ngăn CNC cầu thang

Cầu thang sử dụng vách CNC thay thế lan can, vừa đẹp vừa an toàn.

Vách CNC ngăn cầu thang

3. Vách ngăn ở phòng thờ

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng vách CNC để ngăn cách bàn thờ và không gian bên ngoài, nhất là các căn hộ bàn thờ đặt cùng tầng với phòng khách thì cách làm này mang ý nghĩa tâm linh và giá trị thẩm mỹ.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: