Vật liệu PU đối với sức khỏe con người

 08/11/2017  Đăng bởi: Hacowa Company

Ngày nay, sức khỏe con người bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố bên ngoài như: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, vật liệu độc hại…Do vậy, yếu tố an toàn cho sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Chúng ta luôn cố gắng tạo ra một môi trường sống lành mạnh để gia tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống. Ngành vật liệu xây dựng cũng không nằm ngoài sự cố gắng đó. Các nhà xây dựng đã tính toán sử dụng các vật liệu không những đảm bảo độ bền đẹp mà còn phải thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người.

Vật liệu PU (PolyUrethane) được cải tiến từ nguyên liệu chính tiền polymer, chiết xuất thành dung dịch  polyurethane, là một vật liệu nhựa cao cấp và được coi là một sáng tạo mới trong công nghiệp. Hiện nay, vật liệu trên cơ sở PU được ứng dụng rộng rãi trong đời sống bởi chúng có đặc tính cách nhiệt, cách âm, khả năng chịu lực cao, chống ăn mòn, dễ gia công, dễ lắp đặt, độ kết dính với các vật liệu khác tốt. Trong trang trí nội thất phào chỉ, PU được ưa chuộng hơn các vật liệu xi măng, thạch cao. Với những đặc tính ưu việt cho quá trình thiết kế, vận chuyển, thi công nên hầu như phào chỉ hiện nay đều sử dụng vật liệu PU. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc, PU dễ sử dụng như vậy nhưng liệu có ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe con người hay không?

Theo nhiều nghiên cứu, chất liệu PolyUrethane là loại nhựa rất an toàn, không chứa các chất độc hại gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bên trong phào chỉ PU cao cấp có chứa than hoạt tính, có tác dụng lọc sạch không khí và không có chất độc hại, khử bụi độc để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, người sử dụng. Hơn nữa, với khả năng chịu nhiệt tốt, nên phào chỉ PU cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường trong thời gian sử dụng nên vẫn giữ nguyên những tính chất như lúc đầu. Do vậy, khách hàng khi lắp đặt sử dụng phào chỉ PU hãy yên tâm lựa chọn các sản phẩm của Hacowa để trang trí cho ngôi nhà của mình.

                                                                                                                                                                   Phan Phương (tổng hợp)

 

Viết bình luận của bạn: