Ý nghĩa của dát vàng trang trí

 06/05/2023  Đăng bởi: Hacowa Company

Dát vàng là việc dán các lá vàng siêu mỏng lên trên bề mặt đồ vật nào đó để nó có màu vàng ánh kim của kim loại vàng. Việc dát vàng đã có từ xa xưa với các cung điện, lăng tẩm được dát vàng xa hoa, tráng lệ thể hiện quyền uy của vua chúa. Và đến ngày nay, dát vàng vẫn còn được ưa chuộng với nhiều công trình lâu đài, biệt thự, đồ phong thủy, đồ nội thất dát vàng…Vậy dát vàng có ý nghĩa như nào?

Dát vàng làm tăng giá trị sản phẩm

Mọi thứ nếu được dát vàng đều trở nên sang trọng và đáng giá hơn rất nhiều, cho dù là dát vàng thật 24k hay vàng công nghiệp. Bởi theo quan niệm, vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chỉ người có tiền mới sở hữu những vật dụng dát vàng đáng giá. Do vậy, bất kì một đồ dùng hay sản phẩm gì được dát vàng thì giá trị của nó đều tăng lên gấp vài lần so với giá trị thực ban đầu.

Nếu như trước kia, chỉ trong giới nhà giàu mới có điều kiện để dát vàng nội thất, nhà cửa và các đồ dùng trong nhà thì ngày nay, sự phát triển của vàng công nghiệp đã đưa dát vàng đến với nhiều đối tượng hơn. Với chi phí bỏ ra không quá cao, kĩ thuật thi công khá đơn giản thì ngày càng có nhiều người lựa chọn dát vàng cho công trình nhà mình. Không gian được dát vàng trở nên lộng lẫy, xa hoa và tráng lệ hơn rất nhiều.

Dát vàng giúp tăng tính thẩm mỹ

Màu vàng lấp lánh của lớp vàng vô cùng cuốn hút và giúp đồ dát vàng đẹp hơn rất nhiều. Bất kì đồ vật nào được dát vàng thì đều nhận được sự chú ý của mọi người bởi lớp vàng ánh kim vô cùng nổi bật và sang trọng. Ngoài ra, nghệ thuật dát vàng còn được ứng dụng trong lĩnh vực phục chế những đồ đã bạc, cũ bề mặt. Nhiều đồ trang trí sau nhiều năm sử dụng đã trở nên cũ kỹ có thể bỏ đi. Thế nhưng bằng việc dát vàng, người ta có thể biến nó trở nên đặc biệt hơn, mới mẻ hơn và kéo dài thời gian sử dụng.

Dát vàng giúp thu hút tài lộc, kích hoạt cát khí, xua đuổi âm khí, mang đến sức khỏe, bình an cho gia chủ.

Trong phong thủy, vàng đại diện cho năng lượng dương, sáng sủa và truyền cảm hứng. Vàng cũng biểu tượng cho tiền bạc, giàu có và thịnh vượng. Việc dát vàng nhà hay các đồ vật trong nhà giúp tăng cường năng lượng của chúng, thu hút những điều tốt lành cho gia chủ. Đó là lý do các vật phẩm phong thủy dát vàng được nhiều người ưa chuộng, đặt trong nhà với mong muốn mang đến tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Viết bình luận của bạn: