Ý tưởng lưu trữ cho phòng khách nhỏ

 13/11/2018  Đăng bởi: Hacowa Company

Phòng khách có thể có nhiều không gian hơn là bạn nghĩ. Có những vị trí trong nhà hay bị bỏ quên, chưa được tận dụng dẫn đến lãng phí diện tích. Hãy xem 5 mẹo giúp ngôi nhà của bạn lưu trữ được nhiều đồ hơn.

1. Không gian phía trên cửa

Không gian trên cửa ra vào phòng khách của bạn có thể là nơi lưu trữ đồ nếu bạn biết cách sắp xếp và tạo ra các giá kệ. Ý tưởng xây dựng giá sách từ trên ngưỡng cửa kéo xuống hai bên có thể là nơi lưu trữ được kha khá sách và đồ trang trí.

giá sách

2. Đặt bàn bên khung cửa sổ

Khi căn phòng nhỏ bạn cần phải tận dụng mọi vị trí để sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học và tiện lợi. Một chiếc bàn cà phê ở giữa phòng sẽ chiếm một diện tích nhất định và tạo cảm giác căn phòng bị chật chội. Vậy tại sao bạn không tận dụng khung cửa sổ để nhét một cái bàn vào? Điều này giúp tận dụng được thêm diện tích và cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho bàn cà phê thay vì phải sử dụng đèn điện nếu đặt bàn giữa phòng.

3. Sử dụng không gian dọc

Nếu như căn phòng quá chật thì bạn hãy thiết kế các giá kệ, tủ theo một không gian dọc từ mặt đất đến chạm trần. Đặc biệt, tủ bếp và tủ quần áo khi làm cao lên chạm trần nhà sẽ tạo thêm nhiều không gian để chứa đồ.

tủ chạm trần

4. Tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà

Những không gian như gầm cầu thang, gầm bàn, gầm giường thường bị lãng quên và bạn có biết rằng đây cũng chính là những nơi có thể tận dụng làm nơi lưu trữ hoặc trang trí trong nhà? Đặc biệt khu gầm cầu thang bạn có thể bố trí thành giá sách, tủ chứa đồ hoặc kệ tivi.

tận dụng gầm cầu thang

5. Kệ tivi

Thay vì chỉ đặt một chiếc tủ thấp dài để tivi như thường thấy thì tại sao lại không thiết kế chiếc tủ to hơn với nhiều chức năng hơn. Hãy đặt mua một chiếc tủ cao với phần giữa để tivi còn các ngăn tủ trên và hai bên có thể để các đồ dùng khác nhau.

kệ tivi

Hoặc nếu diện tích quá nhỏ để bạn đặt một chiếc kệ thì hãy treo chiếc tivi lên tường, điều này giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn có vị trí xem tivi thoải mái.

 

Viết bình luận của bạn: