Chống thấm sàn vệ sinh

 09/12/2015  Đăng bởi: Orion Data Convert


Trong đời sống hiện đại hiện nay, việc xây dựng các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng, các biệt thự, nhà liền kề ... thì giải pháp chống thấm cho nhà vệ sinh là không thể bỏ qua. Chống thấm sàn vệ sinh là 1 trong những công việc nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng cho sự lâu bền và thẩm mỹ của ngôi nhà. Đã có rất nhiều căn hộ chung cư đau đầu vì thấm dột nhà vệ sinh từ căn hộ tầng trên xuống căn hộ tầng dưới làm ố mốc trần nhà, thậm chí làm rơi rụng trần thạch cao do thấm dột gây ra. 

Hình ảnh sàn vệ sinh thấm dột gây ố mốc trần nhà
 

Việc chống thấm ngay từ khi hoàn thiện xây dựng ngôi nhà là khâu quan trọng và cần thiết. Chống thấm lúc này chi phí thấp, hiệu quả chống thấm cao, không ảnh hưởng đến xung quanh....
Hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm và phương pháp chống thấm khác nhau cho sàn vệ sinh. Có thể chia làm 2 loại chính: 
Loại 1: Chống thấm sàn bằng màng chống thấm bitum: Loại này chi phí cao, mặt sàn phải làm sạch và khô. Khi thi công phải khò bằng nhiệt cho tấm bitum nóng chảy và liên kết xuống sàn. Về lý thuyết loại màng này độ bền cao, tuy nhiên nó đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm, và kỹ thuật thị công cao, khò nhiệt phải đều để kết dính tốt, dụng cụ thi công phức tạp. 
.

 Hình ảnh chống thấm sàn vệ sinh bằng màng bitum


Loại 2: Chống thấm sàn bằng vật liệu hệ trộn xi măng: Loại này chi phí thấp, thi công đơn giản, liên kết bê tông tốt, bền theo vật liệu, bảo vệ môi trường. Dụng cụ thi công đơn giản, có thể dùng bay hoặc rulo. Do vậy, trong thời gian gần đây người ta đã sử dụng loại chống thấm này để thay để chống thấm màng bitum. 

Hình ảnh chống thấm bằng vật liệu polymer hệ trộn xi măng.


Quý vị  có thể tham khảo đơn giá trên bảng báo giá chống thấm của HACOWA.