Chống thấm toàn bộ bề mặt (Trần, sê nô, mái chéo, sân thượng, mái bê tông)

 09/12/2015  Đăng bởi: Orion Data Convert

Chống thấm toàn bộ bề mặt ( trần, sênô, mái chéo, sân thượng , mái bê tông )

Hiện tượng thấm dột thường xảy ra ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài như trần , sênô, mái chéo, sân thượng…

Nguyên nhân là do vật liệu thi công có sự co ngót không đồng đều, do thời tiết khí hậu của Việt Nam có sự chênh lệch lớn giữa các mùa hoặc cũng có thể do quá trình thi công chưa đảm bảo kỹ thuật… Để xử lý chống thấm những hiện tượng thấm dột tại các công trình, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp thi công triệt để cùng các loại vật liệu áp dụng cho các công trình xây mới hoặc đã qua sử dụng.

1/  Sản phẩm đề nghị:

  1. Màng chống thấm dạng khò dán như màng chống thấm Petro (Italy), màng chống thấm KM (Đài Loan), Glasdan Danosa (Tây Ban Nha)… là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
  2. Keo chống thấm Hawa CT02 hoặc Hawa latex 204 màng dẻo gốc xi măng và polymer có độ đàn hồi cao, bảo vệ bê tông khỏi cabonat và các chất ô nhiễm, tạo bề mặt cứng và chống mài mòn.

2. Phương pháp thi công:

2.1 Màng chống thấm dạng khò dán:

- Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.

- Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.

- Khò nóng bề mặt thi công và dùng đèn khò, khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt vào bề mặt sàn bê tông và chân tường bao quanh.

- Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50mm.

2.2 Keo chống thấm hệ trộn xi măng:

- Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.

- Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.

- Tất cả bề mặt sau khi vệ sinh sạch sẽ phải được phun ướt nước tạo độ ẩm sau đó dùng các dụng cụ như lu chổi, hoặc bay để lăn trên bề mặt tạo thành một lớp màng có khả năng co giãn và chống thấm hiệu quả.

- Thi công hai lớp, lớp thứ nhất cách lớp thứ 2 từ 2 đến 4h.

- Thi công lớp thứ 2 theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

- Phủ vữa lên bảo vệ bề mặt chống thấm.